Góc nhìn kỹ thuật phiên 21/1: Quay lại đi lên thử thách ngưỡng 982 điểm

(ĐTCK) Chỉ số vẫn đang giữ được xu hướng phục hồi ngắn hạn, khi chỉ số đang duy trì trên MA20, với chùm MA5,10,20 đang phân kỳ dương tích cực, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính điều chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/1.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng suy giảm so với phiên trước đó và duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá lớn.

Không những vậy, chỉ số vẫn đang giữ được xu hướng phục hồi ngắn hạn, khi chỉ số đang duy trì trên MA20, với chùm MA5,10,20 đang phân kỳ dương tích cực, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính điều chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể sớm quay lại đi lên thử thách ngưỡng 982 điểm (MA100) và xa hơn có thể là vùng tâm lý 1.000 điểm.

HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm vượt MA200 và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh dần lên, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 108 điểm (đỉnh cũ tháng 11/2019).

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường chịu áp lực giảm điều chỉnh khi sau khi vượt qua dải trên của dải Bollinger vào phiên thứ 6 tuần trước với khối lượng giảm cho thấy đây chỉ là điều chỉnh mang tính kỹ thuật.

Thêm vào đó, sự phân kỳ giữa diễn biễn VN-Index và Vn30 cho thấy những bluechip vốn hóa lớn vẫn nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư dù kỳ nghỉ lễ đang đến gần.

ác chỉ báo động lượng như MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng ở trên mức 0 và nằm trên đường tín hiệu cho thấy xung lực của thị trường vẫn tiếp tục được cải thiện và thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm.

Ngoài ra, các chỉ báo khác như Chaikin Money Flow và RSI cũng đều cho thấy diễn biến tích cực. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ sớm lấy lại đà tăng điểm trong những phiên tới. Vùng 985-990 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 945-950 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu