(ĐTCK)  Áp lực chốt lời có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu midcap đã tăng nóng trong những phiên tới. Các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng có thể sẽ phải chịu áp lực bán trong hai phiên cuối tuần.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/9.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,21% lên 995,54 điểm. Đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch nhưng có dấu hiệu suy yếu về cuối phiên.

Thanh khoản đạt 206 triệu cổ phiếu, tăng mạnh so với phiên trước đó và cao hơn mặt bằng khối lượng bình quân 20 phiên.

Độ rộng thị trường tích cực khi các mã tăng điểm chiếm ưu thế. Nhà đầu tư đang có sự lạc quan đối với xu hướng thị trường.

Dòng tiền đã có sự lan tỏa tốt hơn đến các dòng cổ phiếu. Áp lực chốt lời có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu midcap đã tăng nóng trong những phiên tới. Các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ phải chịu áp lực bán trong hai phiên cuối tuần.

Thị trường đã có lần thứ hai tiếp cận vùng kháng cự 1.000 điểm nhưng áp lực bán mạnh tại vùng cản này đã đẩy chỉ số thoái lui trở lại về cuối phiên.

Chỉ số có thể sẽ điều chỉnh về vùng 990-993 điểm sau đó hồi phục trở lại trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể sẽ tiến đến thử thách lại vùng 1.000 điểm trong phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư có thể canh thị trường điều chỉnh để mua đón đầu các nhóm cổ phiếu đang trong nhịp điều chỉnh giảm.

Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao đối với nhóm cổ phiếu đã tăng nóng. Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế tối đa ở mức 60% cổ phiếu.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.000-1.020 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 950-955 điểm và 975-980 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở trên mức trung bình 20 phiên với 206 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 980-990 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 20/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 980-1.000 điểm (MA100 ngày-MA50 tuần) để chờ cơ hội bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá tích cực.

Không những vậy, xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA5 và 20.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu tích cực, như MACD cắt lên đường Signal cho tín hiệu mua và RSI đi lên vùng 60 cho thấy động lực phục hồi đang gia tăng.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu nhận định, chỉ số có thể sẽ vận động theo kịch bản “SideWay Up” lên thử thách ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

HNX-Index cũng có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn.

Chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 116,5 điểm (Fib 61,8).

Nhìn chung, xu hướng phục hồi của thị trường đang được duy trì, thị trường có thể tiếp tục tiến lên thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và có dự báo kết quả kinh doanh năm 2018 khả quan.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.