(ĐTCK) Chỉ số đang hình thành nhịp đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên vùng 980-983 điểm. Xu thế này có thể sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên tới. Sau đó, thị trường nhiều khả năng sẽ tạo được tín hiệu tăng mạnh hơn trong phiên cuối tuần.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/9.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 5,88 điểm lên 993,49 điểm. Thị trường có diễn biến khá tích cực khi điều chỉnh đầu phiên sau đó hồi phục và tăng điểm mạnh dần về cuối phiên.

Hiệu ứng này có thể giúp thị trường tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên giao dịch kế tiếp. Thanh khoản đạt 171 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình.

Độ rộng thị trường tích cực với sự áp đảo của số mã tăng điểm. Dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Các cổ phiếu midcap thuộc nhóm dệt may, thủy sản, bđs, dầu khí… vẫn đang có sự tập trung dòng tiền. Nhóm này có thể sẽ sớm xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên tới.

Chỉ số đang hình thành nhịp đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên vùng 980-983 điểm. Xu thế này có thể sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên tới.

Sau đó, thị trường nhiều khả năng sẽ tạo được tín hiệu tăng mạnh hơn trong phiên cuối tuần. Chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể sẽ sớm tiếp cận lại vùng kháng cự quanh 1.000 điểm trong tháng 9.

Nhà đầu tư có thể canh thị trường điều chỉnh để mua đón đầu các nhóm cổ phiếu đang trong nhịp điều chỉnh giảm.

Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao đối với nhóm cổ phiếu đã tăng nóng. Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế tối đa ở mức 60% cổ phiếu.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.000-1.020 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 950-955 điểm và 975-980 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.   

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh ở trên mức trung bình 20 phiên với 171 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 980- 990 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 19/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 980-1.000 điểm (MA100 ngày-MA50 tuần) để chờ cơ hội bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.