Góc nhìn kỹ thuật phiên 19/2: Củng cố đà đi lên trong một vài phiên tới

(ĐTCK) Cây nến xanh dài xuất hiên trong phiên hôm nay đã phủ nhận hoàn toàn ý nghĩa của mẫu hình nến “Doji” được tạo thành trước đó. Đồng thời, nó giúp chỉ số tiếp tục củng cố đà đi lên trong một vài phiên tới với vùng cản gần nằm tại quanh 966 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/2. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 1,09% lên 961,3 điểm. Đà tăng của thị trường được duy trì trong suốt phiên giao dịch và có cường độ tăng dần về cuối phiên.

Thanh khoản đạt 169 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và cao hơn đáng kể mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch có phần chưa tương xứng với đà tăng của điểm số.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tâm lý hưng phấn và lạc quan vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn.

Cây nến xanh dài xuất hiên trong phiên hôm nay đã phủ nhận hoàn toàn ý nghĩa của mẫu hình nến “Doji” được tạo thành trước đó. Đồng thời, nó giúp chỉ số tiếp tục củng cố đà đi lên trong một vài phiên tới với vùng cản gần nằm tại quanh 966 điểm.

Sau khi bứt phá lên trên đường SMA200, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 980-990 điểm, cũng chính là khoảng trống giảm giá được hình thành vào đầu tháng 10/2018.

Tuy vậy, vùng đỉnh tháng 12/2018 tương ứng quanh 966 điểm được dự báo cũng sẽ tạo ra sức ép đáng kể đến đà tăng của thị trường trong một vài phiên kế tiếp.

Qua đó, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng thị trường có thể vấp phải áp lực điều chỉnh tại quanh vùng kháng cự này trong những phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận hoặc vượt qua vùng kháng cự quanh 966 điểm. Với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục canh mua trong các nhịp điều chỉnh của thị trường

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, chỉ số có phiên bứt phá qua ngưỡng MA200, kèm theo chùm MA5,10,20 đang phân kỳ dương, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, phiên giảm điểm vừa qua chỉ mang tính kỹ thuật.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy động lực phục hồi đang gia tăng. Trong trường hợp.

Chỉ số có thể bứt phá qua ngưỡng kháng cự 966,8 điểm (đỉnh cũ tháng 12/2018) thì chỉ số có thể sẽ có cơ hội tiến lên ngưỡng mục tiêu tâm lý 1.000 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, ngưỡng kháng cự gần của chỉ số có thể là vùng 108 điểm (đỉnh cũ tháng 12/2018).

Nhìn chung, xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường vẫn đang tiếp diễn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục mở các vị thế ngắn hạn trên nền tảng các cổ phiếu có cơ bản tốt và có triển vọng kinh doanh 2019 khả quan.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu