Góc nhìn kỹ thuật phiên 18/3: Hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 1.024 điểm

(ĐTCK) Cây nến đỏ xuất hiện trong phiên 15/3 tiếp tục cho thấy diễn biến tích lũy của thị trường sau khi bứt phá qua vùng cản tâm lý 996-1.000 điểm. Vùng điểm này sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ cho thị trường trong phiên đầu tuần tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/3. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,43% xuống 1.004,12 điểm. Thị trường chịu áp lực giảm điểm trong suốt phiên giao dịch với áp lực đến từ hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.

Thanh khoản đạt 207 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm.

Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước sự biến động khó lường của các cổ phiếu bluechips trong danh mục của các quỹ ETFs. Cây nến đỏ xuất hiện trong phiên 15/3 tiếp tục cho thấy diễn biến tích lũy của thị trường sau khi bứt phá qua vùng cản tâm lý 996-1.000 điểm.

Vùng điểm này sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ cho thị trường trong phiên đầu tuần tới. Dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng thị trường có thể sẽ còn kéo dài trạng thái dao động giằng co tích lũy sang các phiên giao dịch trong tuần sau.

ảnh 1
  Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

Ngưỡng 1.010 điểm sẽ đóng vai trò là ngưỡng cản đối với thị trường trong những phiên giao dịch đầu tuần tới. Ngược lại, nếu xuyên thủng vùng 996-1.000 điểm thì nhiều khả năng chỉ số sẽ lùi về vùng hỗ trợ quan trọng quanh 980 điểm.

Với góc nhìn trung hạn, thị trường vẫn duy trì khá tốt xu hướng tăng điểm với cây nến xanh dài được hình thành trong tuần này.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn đang phát đi tín hiệu tích cực. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 1.024 điểm trong một hai tuần tới.

ảnh 2
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu