Góc nhìn kỹ thuật phiên 17/6: Thị trường sẽ chứng kiến vài phiên tăng điểm

(ĐTCK Chỉ báo Chaikin Money Flow cũng đã đảo chiều từ khu vực dưới 0 sau phiên 14/6. Do đó, có khả năng thị trường sẽ chứng kiến vài phiên tăng điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần sau.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/6. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên cuối tuần trước tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng lên trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có sự cải thiện.

Tuy nhiên, xu hướng chính của chỉ số vẫn là điều chỉnh, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường –DI nằm trên +DI, cho thấy áp lực giảm vẫn khá mạnh, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong một nhịp hồi kỹ thuật, ngưỡng kháng cự cho đợt hồi này có thể là vùng 964 điểm (MA20).

HNX-Index có diễn biến kém tích cực hơn. Chỉ số tiếp tục có phiên giảm điểm thứ năm liên tiếp và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng điều chỉnh hiện tại đang tiếp diễn, ngưỡng hỗ trợ gần có thể quanh vùng 102 điểm (vùng đáy tháng 1/2019).

Nhìn chung, thị trường có thể vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng các phiên hồi kỹ thuật để đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn nhằm phòng vệ trước các biến động bất ngờ từ thị trường.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS
CTCK Bảo Việt - BVSC
 VN-Index tăng 0,37% lên 953,61 điểm. Mặc dù vậy, với chỉ 143 mã tăng điểm so với 132 mã giảm điểm, có thể thấy nhà đầu tư tiếp tục có tâm lý bi quan và thận trọng trước xu hướng tương lai của VN-Index.
Trên khung đồ thị tuần, chỉ báo ADX tiếp tục đi ngang ở mức 13, dưới mức 25, là mức thường được dùng để làm mức chặn đánh giá liệu chỉ báo có đi theo xu hướng. Điều này cho thấy, VN-Index vẫn tiếp tục đi ngang.
Chỉ báo MACD trên khung thời gian này vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu, tiếp tục phát ra tín hiệu cảnh báo nguy cơ thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm trong thời gian tới.
Kết thúc phiên giao dịch tuần này, nền tuần của VN-Index đã cắt xuống dưới đường SMA50 và SMA100, do vậy có thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm nhẹ trong tuần tới.
Trên khung thời gian ngày, VN-Index tiếp tục di chuyển dao động trong đường kênh giá xu hướng giảm. Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn tiếp tục duy trì đà giảm vẫn nằm dưới kênh tín hiệu cho thấy rủi ro VN-Index giảm điểm vẫn hiện hữu.
Tuy nhiên, việc phiên cuối tuần trước tăng điểm với khối lượng tăng mạnh so với phiên trước đó và giá đóng cả nằm ở nửa trên của dải cao thấp, cho thấy thị trường có dấu hiệu hưng phấn trong ngắn hạn.
Chỉ báo Chaikin Money Flow cũng đã đảo chiều từ khu vực dưới 0 sau phiên 14/6. Do đó, có khả năng thị trường sẽ chứng kiến vài phiên tăng điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần sau.
Vùng 970-975 tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng cản đối với đà hồi phục của VN-Index do đây là vùng có đường SMA20 và SMA100 của chỉ số hội tụ.
Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực tại vùng 930-940 điểm.
ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu