Góc nhìn kỹ thuật phiên 14/8: Nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ chịu áp lực giảm

(ĐTCK) Nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong những phiên tới trước khi xuất hiện những nỗ lực phục hồi. Trong trường hợp giảm điểm, vùng 958-962 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất mà tại đây nỗ lực phục hồi trở lại có thể xuất hiện.
Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/8.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index giảm điểm trở lại. Khối lượng gia tăng trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang rút ra ngoài thị trường.

Không những vậy, chỉ số đi xuống đóng cửa dưới MA5 và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy đợt phục hồi kỹ thuật vừa qua có thể đã kết thúc, chỉ số đang quay lại xu hướng giảm chính.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đnag đi xuống tiêu cực, cho thấy áp lực giảm điểm đang mạnh dần lên, chỉ số có thể tiếp tục suy giảm về các vùng hỗ trợ thấp hơn, có thể là vùng 940-945 điểm (Đáy cũ tháng 6/2019).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục đi xuống và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng giảm điểm đang tiếp diễn, chỉ số có thể chịu áp lực về vùng hỗ trợ quanh ngưỡng tâm lý 100 điểm trong những phiên tới.

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng giảm điểm tiêu cực, thị trường có thể tiếp tục suy yếu về các vùng hỗ trợ thấp hơn. 

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường chịu áp lực giảm điểm trong toàn bộ phiên hôm nay. Độ rộng nghiêng áp đảo về phía các mã cổ phiếu giảm. Diễn biến này cho thấy tâm lý có phần hoang mang của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu chịu áp lực giảm điểm chung do những bất ổn.

Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng giảm, nằm đưới đường tín hiệu và đã nằm dưới mức 0 sau phiên hôm nay, điều này cảnh báo khả năng thị trường giảm điểm đang dần tăng lên.

Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator đã đảo chiều và tiến sát đường tiến hiệu cho thấy dư địa tăng điểm không còn nhiều.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong những phiên giao dịch tới trước khi xuất hiện những nỗ lực phục hồi.

Trong trường hợp giảm điểm, vùng 958-962 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất mà tại đây nỗ lực phục hồi tăng điểm trở lại có thể xuất hiện.

Ở chiều ngược lại, vùng 980-985 sẽ là vùng kháng cự gần nhất mà thị trường cần phải xuyên qua để có xu hướng hồi phục trong thời gian tới.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu