(ĐTCK) Chỉ số vẫn đang đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 21 và đường –DI nằm trên +DI cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là điều chỉnh. Phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong kịch bản một nhịp hồi kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/5. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng lên mức trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập trở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số có phiên đi lên đóng cửa trên MA5 và quay trở lại đóng cửa trên MA 100 và 200, kèm theo đường RSI đang có dấu hiệu phục hồi trở lại, cho thấy động lực phục hồi của chỉ số đang được cải thiện.

Tuy nhiên, khi quan sát kĩ, chúng tôi nhận thấy, chỉ số vẫn đang đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 21 và đường –DI nằm trên +DI cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là điều chỉnh.

Phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong kịch bản một nhịp hồi kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên, với vùng kháng cự là 968-970 điểm (MA20).

HNX-Index có diễn biến kém tích cực hơn. Chỉ số có phiên giảm điểm trở lại và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số có thể vẫn đang tiếp diễn, ngưỡng hỗ trợ gần có thể là vùng 104,8 điểm (Fib 23,6).

Nhìn chung, thị trường vẫn đang trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, phiên tăng điểm vừa qua có thể nằm trong một nhịp hồi kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên.

Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn. Trong trường hợp, nhà đầu tư có khả năng chấp nhận được rủi ro cao, có thể cân nhắc chiến lượt sóng T+ với tỷ trọng thăm dò ở thời điểm hiện tại.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Bản Việt - VCSC

Với việc đóng cửa trên MA100, MA200 tại vùng 953-955 điểm, tín hiệu kỹ thuật của xu hướng trung hạn của VN-Index đã tạm cải thiện lên mức Trung tính, trong khi tín hiệu của những VN30 hay HNX-Index vẫn đang duy trì trạng thái Tiêu cực.

Mặc dù vậy, tín hiệu của xu hướng ngắn hạn của các chỉ số này vẫn nằm ở mức Tiêu cực khi chưa thể vượt qua được đường MA10 ngày.

ảnh 2
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.