(ĐTCK) Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được củng cố với đích đến nằm tại quanh đường SMA200 tương ứng với vùng 950-960 điểm trong ngắn hạn.Dù vậy, sau 3 phiên tăng mạnh, chỉ số được dự báo có thể vấp phải áp lực điều chỉnh giảm trước khi tiếp tục quá trình đi lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/2. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 0,82% lên 945,25 điểm. Chỉ số tiếp tục tăng điểm ngay từ đầu phiên và mở rộng biên độ tăng về cuối phiên. Thanh khoản đạt 176 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó và cao hơn gấp rưỡi mức trung bình 21 phiên gần nhất.

Độ rộng thị trường tích cực khi số mã tăng điểm tiếp tục chiếm thế áp đảo. Diễn biến trên cho thấy tâm lý nhà đầu tư ngày càng lạc quan, hưng phấn và tin tưởng hơn vào xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường.

Cây nến xanh dài thứ 3 liên tiếp xuất hiện trên đồ thị giá của chỉ số cho thấy động lực đi lên của thị trường có thể sẽ còn kéo dài trong ngắn hạn.

Tuy vậy, chúng tôi cũng cảnh báo rằng, việc đường giá vượt xa khỏi dải BB là một dấu hiệu cảnh báo khả năng rung lắc, điều chỉnh của thị trường trong những phiên kế tiếp.

Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được củng cố với đích đến nằm tại quanh đường SMA200 tương ứng với vùng 950-960 điểm trong ngắn hạn.

Dù vậy, sau 3 phiên tăng mạnh, chỉ số được dự báo có thể vấp phải áp lực điều chỉnh giảm trước khi tiếp tục quá trình đi lên. Các đường SMA ngắn hạn sẽ là bệ đỡ cho đường giá trong kịch bản thị trường giảm điểm.

Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục canh mua trong các phiên rung lắc, điều chỉnh của thị trường. Các hoạt động bán trading nên được xem xét đẩy mạnh khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mạnh quanh 960 điểm.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 950-960 điểm và 975-990 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 926-931 điểm và 908-916 điểm.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang khá tích cực.

Không những vậy, xu hướng phục hồi đang mạnh dần lên, khi chỉ số đang đi lên trên MA100 và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo chùm MA5,10,20 đang phân kỳ dương tích cực, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi như MACD và RSI đều đi lên cho tín hiệu củng cố xu hướng phục hồi hiện tại, chỉ số có thể tiếp tục đà phục hồi lên thử thách ngưỡng kháng cự mạnh 960 điểm (tương đương MA200 và vùng đỉnh cũ tháng 12/2018).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp và vượt kháng cự MA100, kèm theo chùm MA5,10,20 đang cho tín hiệu phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn.

Do đó, chỉ số có thể sẽ tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng 107,6-108,1 điểm (vùng đỉnh tháng 12/2018).

Nhìn chung, thị trường đang tiếp diễn xu hướng phục hồi ngắn hạn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện chiến lượt lướt sóng ngắn hạn trên các cổ phiếu được hỗ trợ từ các hiệp định thương mại và có triển vọng kinh doanh năm 2019 khả quan.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.