Góc nhìn kỹ thuật phiên 13/3: Mở ra khả năng tiến tới vùng kháng cự mạnh 1.019-1.025 điểm

(ĐTCK) Các chỉ báo động lượng như MACD và Stochastic Oscillator vẫn đang nằm ở dưới đường tín hiệu nhưng với xung lực như hiện tại, chỉ số sẽ sớm cho những tín hiệu tích cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/3. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 1,70% lên 1.001,32 điểm. Thanh khoản đạt 179,89 triệu cổ phiếu thông qua khớp lệnh, tăng mạnh so với mức 142,65 triệu của phiên trước đó và cao hơn mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Thị trường duy trì đà tăng trong cả phiên hôm nay, nhưng có sự bứt phá mạnh trong một tiếng giao dịch cuối cùng. Diễn biến các các mã khá tích cực khi số lượng mã tăng đạt 203 cổ phiếu, gấp đôi so với 112 cổ phiếu giảm.

Điều này cho thấy sự hưng phấn của nhà đầu tư sau 3 phiên chỉ số VN-Index liên tiếp giảm điểm nhẹ, sideway trước ngưỡng 1.000 điểm.

Việc đóng cửa trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm với thanh khoản cải thiện đang tạo ra những tín hiệu tích cực mới và mở ra khả năng thị trường tiến tới vùng kháng cự mạnh sắp tới là 1.019-1.025 điểm.

Dù trên đồ thị ngày, các chỉ báo động lượng như MACD và Stochastic Oscillator vẫn đang nằm ở dưới đường tín hiệu nhưng với xung lực như hiện tại, các chỉ số này sẽ sớm cho những tín hiệu tích cực.

Ngưỡng điểm 1.004,55 điểm thiết lập ngày 07/3/2019 sẽ không phải là ngưỡng cản quá mạnh và khó cản được bước tiến của VN-Index trong ngắn hạn.

Với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất đang niêm yết, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến tới vùng 1019-1025, tại vùng kháng cự này lực cung sẽ tăng mạnh và tạo ra áp lực rất lớn với chỉ số.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy vẫn ở mức dưới bình quân 10 và 2 phiên nhưng đang gia tăng tích cực so với phiên trước đó, hàm ý dòng tiền đang gia nhập trở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số đi vượt kháng cự tâm lý 1.000 điểm và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo chỉ báo ADX nằm trên vùng 29 và đường +DI nằm trên –DI cho thấy xu hướng phục hồi của chỉ số đang tích cực.

Thêm vào đó, chùm MA5,10,20 đang sắp xếp theo thứ tự phân kỳ dương tích cực, cho thấy động lực phục hồi của chỉ số đang được củng cố, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự gần 1.020-1.025 điểm trong những phiên tới.

HNX-Index diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách vùng kháng cự 111,1 điểm (Fib 61,8).

Nhìn chung, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn đang tiếp diễn. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có tính dẫn dắt, có cơ bản tốt, hưởng lợi từ các hiệp định thương mại và có triển vọng kinh doanh 2019 khả quan.

ảnh 2
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu