(ĐTCK) Tâm lý nhà đầu tư đang lạc quan vào xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Dòng tiền đang hoạt động khá tích cực khi cơ hội đầu tư đang ngày một xuất hiện nhiều hơn. Chỉ số sẽ thử thách ngưỡng cản 965 điểm trong phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/12. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 0,7% lên 961,28 điểm. Đà tăng của chỉ số được duy trì ngay từ đầu phiên và có dấu hiệu tăng mạnh dần về cuối phiên.

Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên giao dịch kế tiếp. Thanh khoản đạt 144 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình.

Độ rộng thị trường tích cực khi số mã tăng điểm chiếm ưu thế. Tâm lý nhà đầu tư đang lạc quan vào xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

Dòng tiền đang hoạt động khá tích cực khi cơ hội đầu tư đang ngày một xuất hiện nhiều hơn. Chỉ số sẽ thử thách ngưỡng cản 965 điểm trong phiên kế tiếp.

Đây là vùng cản đáng lưu ý đối với đường giá nên chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng thị trường có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh tại vùng cản này.

Tuy vậy, xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường vẫn được duy trì với đích đến kế tiếp dự kiến nằm tại vùng kháng cự được hội tụ bởi đường SMA200 và khoảng trống giảm điểm được hình thành vào đầu tháng 10 (tương ứng 978- 998 điểm).

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 70-75% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường tiếp tục được xem là cơ hội để mua tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 965-968 điểm và 978-998 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 935-940 điểm và 920-925 điểm.

ảnh 1
  Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, xu hướng phục hồi ngắn hạn của của số đang tiếp diễn, khi chỉ số có phiên đóng cửa vượt MA100 và chùm MA5,10,20 đang có tín hiệu phân kỳ dương tích cực.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang đi lên, cho thấy động lực phục hồi của chỉ số đang mạnh dần lên, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng có phiên tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn được duy trì, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 108.3 điểm (MA100),

Trong trường hợp, ngưỡng kháng cự trên bị phá vỡ thì ngưỡng 111,1 điểm (Fib 61,8) có thể sẽ là ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn, thị trường có thể tiếp tục tiến lên thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.    

CTCK Sài Gòn – Hà Nội - SHS

VN-Index tăng trở lại sau 2 phiên giảm liên tiếp, khối lượng khớp lệnh gia tăng và ở trên mức trung bình 20 phiên với 144 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 950-960 điểm (MA5-10).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số chuyển từ trung tính lên tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 940-960 điểm (MA50- 100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 13/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là khoảng giá 970-990 điểm tương ứng với gap down trước đó giữa 2 phiên 10/10 và 11/10.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.