Góc nhìn kỹ thuật phiên 12/9: Khả năng thị trường có thể hồi phục

(ĐTCK) Mẫu hình nến dạng doji được tạo thành tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm trong bối cảnh thanh khoản đang có dấu hiệu cạn kiệt. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường sớm cho phản ứng hồi phục trong một vài phiên kế tiếp.
Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/9.
CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng sụt giảm mạnh về dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang đứng ngoài thị trường và tâm lý giao dịch có dấu hiệu chán nản.

Không những vậy, chỉ số đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, khi chỉ số đang nằm dưới MA20, kèm theo đường +DI nằm dưới –DI cho thấy áp lực điều chỉnh gia tăng.

Chỉ số có thể suy yếu về thử thách vùng hỗ trợ 960-965 điểm (vùng đáy tháng 8/2019 và MA200).

HNX-Index có diễn biến trái chiều. Mặc dù, chỉ số có phiên tăng điểm trở lại, nhưng vẫn đang đóng của dưới MA5 và 20, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh, phiên tăng điểm có thể chỉ mang tính hồi kỹ thuật.

Trong trường hợp, chỉ số không giữ được trên ngưỡng tâm lý 100 điểm thì chỉ số có thể đi xuống thử thách ngưỡng hỗ trợ 96 điểm (quanh vùng đáy tháng 7/2018). 

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Mẫu hình nến dạng doji được tạo thành tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm trong bối cảnh thanh khoản đang có dấu hiệu cạn kiệt. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường sớm cho phản ứng hồi phục trong một vài phiên kế tiếp.

Về diễn biến các chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vùng quá bán, bắt đầu cắt lên đường tín hiệu cũng đang ủng hộ cho khả năng hồi phục trong một vài phiên tới.

Tuy vậy, chỉ báo ADX vẫn đang ở dưới ngưỡng 20 cho thấy thị trường vẫn đang biến động giằng co chưa rõ ràng về mặt xu hướng.

Qua đó, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng thị trường có thể vẫn có thêm nhịp giảm điểm về kiểm định vùng hỗ trợ 960 điểm trước khi phát đi tín hiệu hồi phục tăng trở lại một cách rõ nét hơn trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ 968-970 điểm vẫn sẽ là ngưỡng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên tới. Nếu vùng điểm này bị phá vỡ, VN-Index sẽ lùi về kiểm định vùng 955-960 điểm.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu