(ĐTCK) Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 965-970 điểm do đây là vùng có sự hội tụ của dải dưới BB dưới và đường SMA50.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/4. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index đã có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn ở trên mức bình quân 10 phiên, hàm ý áp lực bán vẫn mạnh.

Không những vậy, áp lực điều chỉnh ngắn hạn đang mạnh dần lên, khi chỉ số đang đi xuống đóng cửa dưới MA5 và 20, kèm theo đường RSI đang suy giảm trở lại vùng 40, cho thấy động lực phục hồi suy yếu, chỉ số có thể chịu áp lực suy giảm về vùng hỗ trợ 965 – 970 điểm (MA50 và vùng đáy tháng 3/2019).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy áp lực điều chỉnh đang gia tăng.

Trong trường hợp, chỉ số không giữ được trên vùng hỗ trợ 107 điểm (MA50), thì ngưỡng 105.4 điểm (MA100) có thể là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo.

Nhìn chung, sau phiên giảm điểm 10/4 cho thấy áp lực điều chỉnh của thị trường đang mạnh dần lên, thị trường có thể chịu rủi ro suy yếu về các vùng hỗ trợ thấp hơn.

Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, nhằm tránh các biến động bất ngờ từ thị trường.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,66% xuống 981,91 điểm. Đà giảm của thị trường được duy trì trong suốt phiên giao dịch. Thanh khoản đạt 136,49 triệu cổ phiếu thông qua khớp lệnh, giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm. Diễn biến trên cho thấy tâm lý thận trọng và có phần hoang mang của các nhà đầu tư đối với biến động khó lường của thị trường trong những phiên vừa qua.

Chỉ báo ADX tiếp tục sụt giảm dưới mức 20 cho thấy thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động không có xu hướng.

Thêm vào đó, việc dải Bollinger Band đang có dấu hiệu thu hẹp cũng cho thấy khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp với những phiên tăng giảm điểm đan xen.

Mặt khác, các chỉ báo động lượng như Stochastic Oscillator và MACD vẫn đang đi xuống và nằm dưới đường tín hiệu trong bối cảnh chỉ báo RSI đã thiết lập xu hướng giảm ngắn hạn và chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng trở lại.

Điều này cho thấy thị trường vẫn đang tiềm ẩn rủi ro giảm điểm trong ngắn hạn. Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 965-970 điểm do đây là vùng có sự hội tụ của dải dưới BB dưới và đường SMA50.

Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại. Ở chiều ngược lại, vùng 1.000-1.008 sẽ tiếp tục là 1 vùng kháng cự mạnh đối với khả năng phục hồi của chỉ số.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.