(ĐTCK) Trong phiên kế tiếp, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên sáng, sau đó, chỉ số được kỳ vọng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/12. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,28% xuống 955,89 điểm. Đà giảm của thị trường diễn ra trong suốt phiên giao dịch nhưng trong biên độ hẹp. Thanh khoản đạt 129 triệu cổ phiếu, giảm so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm. Thị trường có dấu hiệu bị chi phối bởi các cổ phiếu vốn hóa lớn, tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, lực cầu giá thấp vẫn đang hỗ trợ khá tốt cho thị trường.

Trong phiên kế tiếp, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên sáng, sau đó, chỉ số được kỳ vọng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên.

Diễn biến của thị trường sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp và có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Chúng tôi vẫn lưu ý rằng, chỉ số hiện đang bị kẹp giữa 2 đường SMA50 và SMA100. Đồng thời, vùng kháng cự 959-965 điểm vẫn được xem là ngưỡng cản đáng lưu ý đối với chỉ số trong tuần này.

Do đó, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy bên dưới ngưỡng kháng cự này, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng trong thời gian tới.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể nâng lên mức tối đa 65-70% cổ phiếu trong giai đoạn này. Nhà đầu tư dành 20-25% cổ phiếu để thực hiện các hoạt động trading trong các phiên biến động mạnh của thị trường.

 Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 959-965 điểm và 976-991 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 932-936 điểm và 920-925 điểm

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.  

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý thị trường ít chịu áp lực chốt lời.

Không những vậy, xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số vẫn đang tiếp diễn, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo đường ADX nằm trên vùng 22 và đường +DI nằm trên –DI cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại.

Phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng phục hồi bền vững hơn.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD đang đi lên trên đường Signal cho thấy tín hiệu mua vẫn đang được duy trì, chỉ số có thể sớm quay trở lại tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số cũng có phiên giảm điểm trở lại, nhưng vẫn duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

chỉ số có thể sớm quay trở lại đi lên thử thách ngưỡng kháng cự 108,3 điểm (MA100).

 Nhìn chung, xu hướng chính trong ngắn hạn của thị trường vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tái cơ cấu lại danh mục hợp lý hơn.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.  

CTCK Sài Gòn – Hà Nội - SHS

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh suy giảm và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 129 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 930-945 điểm (MA10-20).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 960 điểm (MA100) và 940 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 11/12, VNIndex có thể sẽ có phiên thứ 6 liên tiếp giằng co và rung lắc trong khoảng giá 950-960 điểm trước khi bứt phá khỏi vùng đi ngang này.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.