Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/12: Có thể chịu áp lực suy giảm về vùng hỗ trợ 940-945 điểm

(ĐTCK) Xu hướng giảm của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số quay lại đóng cửa dưới MA5 và duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 37 và đường –DI nằm trên +DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/12.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng  tuy có suy giảm so với phiên trước đó, nhưng vẫn giữ trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán vẫn khá mạnh.

Không những vậy, xu hướng giảm của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số quay lại đóng cửa dưới MA5 và duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 37 và đường –DI nằm trên +DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng hiện tại.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang đi xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể chịu áp lực suy giảm về vùng hỗ trợ 940-945 điểm (đáy tháng 6/2019) trong những phiên tới.

HNX-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Chỉ số có thể chịu áp lực suy giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 100 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ báo ADX tăng lên mức 38 cho thấy xu hướng giảm vẫn còn khá mạnh. Chỉ báo MACD tiếp tục nằm dưới cả đường tín hiệu lẫn mức 0, cho thấy thị trường vẫn tiềm tàng rủi ro giảm điểm.

Việc chỉ báo RSI quay đầu giảm trở lại là tín hiệu không mấy khả quan cho thấy sự không vững chắc của xung lực tăng điểm. Tuy nhiên, diễn biến hồi phục về cuối phiên cho thấy chỉ số nhận được sự hỗ trợ của dòng tiền vào theo lực cầu giá thấp.

Trong trường hợp tiếp tục giảm điểm, VN-Index dự kiến sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng hỗ trợ 950-955. Ở chiều ngược lại, vùng 980-985 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để phá vỡ xu hướng giảm điểm đang chiếm ưu thế.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu