Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/11: Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(ĐTCK) Chỉ báo MACD duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm trên mức 0 và đường tín hiệu, cho thấy vẫn nhiều dư địa tăng điểm trong ngắn hạn. Tuy vậy, chỉ báo RSI và Stochastics Oscillator đều đang giảm từ vùng quá mua. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần sau.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/11.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp vào cuối tuần trước. Khối lượng  suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời không quá lớn.

Không những vậy, xu hướng chính của chỉ số vẫn là phục hồi, khi chỉ số đóng cửa trên MA20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 26 và đường +DI nằm trên –DI cho tín hiệu xác nhận xu hướng hiện tại.

Phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên, với vùng hỗ trợ quanh 1.010-1.015 điểm (đỉnh cũ tháng 3/2019). 

HNX-Index  có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số tiếp tục có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể vượt ngưỡng 107-107,5 điểm (đỉnh  cũ tháng 7/2019) và tiến lên thử thách ngưỡng 111 điểm (đỉnh cũ tháng 3). 

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX tiếp tục lên mức 27 cho thấy xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn có sự ổn định. Hai phiên giảm điểm với khối lượng giảm là một tín hiệu điều chỉnh lành mạnh dưới góc nhìn kỹ thuật.

Chỉ báo MACD duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm trên mức 0 và đường tín hiệu, cho thấy vẫn nhiều dư địa tăng điểm trong ngắn hạn. Tuy vậy, chỉ báo RSI và Stochastics Oscillator đều đang giảm từ vùng quá mua.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần sau.

Vùng 1.025-1.030 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh đối với xu hướng tăng điểm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, vùng 1.000-1.005 sẽ vẫn là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VN-Index giảm điểm.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu