(ĐTCK) Đường giá đang vấp phải lực cản đến từ đường SMA50 và SMA20 trong bối cảnh dải BB đang có xu hướng thắt hẹp. Do đó, chỉ số có thể sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng 955-995 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp trong thời gian tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/9.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 1,12% lên 968,9 điểm. Chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại ngay từ đầu phiên giao dịch và duy trì cho đến hết phiên.

Đà tăng có dấu hiệu mạnh dần về cuối phiên là một tín hiệu tốt cho diễn biến của thị trường trong những phiên đầu tuần tới.

Thanh khoản đạt 153 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình. Độ rộng thị trường tích cực với sự lấn át của số mã tăng điểm.

Tính chung cả tuần, khối lượng giao dịch giảm mạnh so với các tuần trước đó. Như vậy có thể thấy, áp lực cung đã được hấp thụ khá tốt bởi lực cầu giá thấp trong tuần điều chỉnh này.

Dòng tiền được dự báo sẽ có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội đầu tư trong một vài tuần tới.

Dù có tuần điều chỉnh khá mạnh nhưng sự hồi phục trong phiên cuối tuần đã giúp cho chỉ số duy trì được đà hồi phục trên khung tuần.

Đường giá đang vấp phải lực cản đến từ đường SMA50 và SMA20 trong bối cảnh dải BB đang có xu hướng thắt hẹp.

Do đó, chỉ số có thể sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng 955-995 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp trong thời gian tới.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 983-986 điểm trong tuần tới.

Tại đây, thị trường có thể hình thành nhịp dao động tích lũy để tạo nền giá mới trước khi phát đi tín hiệu đi lên rõ nét hơn.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 983-986 điểm và 1.000-1.020 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 945-950 điểm và 920-925 điểm

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index giảm điểm sau bảy tuần liên tiếp tăng, thanh khoản ở dưới mức trung bình 20 tuần do chỉ giao dịch trong 4 phiên.

Cây nến tuần đỏ với phần bóng dưới khá dài cho thấy bên bán đã quay trở lại chiếm ưu thế trong tuần qua, tuy nhiên lực cầu bắt đáy vào cuối tuần đã xuất hiện trở lại.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20 tuần) và ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA10 tuần).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện đang vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 995 điểm (MA50 tuần).

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (10/9-14/9), VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 955-980 điểm (MA10-20 tuần).

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.   

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn có sự thận trọng nhất định.

Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn của chỉ số có thể vẫn là điều chỉnh, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa dưới MA5 và 20, kèm theo đường +DI cắt xuống –DI cho tín hiệu củng cố xu hướng điều chỉnh hiện tại.

Phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong một nhịp hồi kỹ thuật kéo dài 2-3 phiên. Ngưỡng kháng cự cho nhịp hồi hiện tại có thể là vùng 977 điểm (MA20). 

HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số vẫn duy trì được xu hướng phục hồi, khi chỉ số có phiên tăng thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, kèm theo khối lượng gia tăng tích cực. Ngưỡng kháng cự gần có thể là vùng 112,7 điểm tương đương với MA100

Nhìn chung, áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn của thị trường có thể là vẫn còn, phiên tăng điểm ngày 7/9 có thể chỉ nằm trong một nhịp phục hồi kỹ thuật của thị trường.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp phục hồi kỹ thuật này để hạ tỷ trọng với các vị thế lướt sóng ngắn hạn nhằm tạo sự an toàn cho danh mục của mình.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.