(ĐTCK) Xu hướng chính trong ngắn hạn của chỉ số vẫn là phục hồi, khi chỉ số tiếp tục duy trì trên MA20 và MA5 có tín hiệu cắt lên MA50 cho tín hiệu xác nhận sự phục hồi đang tích cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/8.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index giảm 0,29% xuống 963,5 điểm. Áp lực chốt lời có dấu hiệu tăng mạnh về cuối phiên có thể đẩy thị trường đối mặt với áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp.

Thanh khoản thị trường đạt 156 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm.

Sau khi vượt qua đường SMA50 tương ứng với quanh 962-965 điểm, chỉ số nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-1.000 điểm trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, trong quá trình đi lên, thị trường có thể sẽ vấp phải áp lực điều chỉnh, rung lắc đan xen.

Nhà đầu tư có thể nâng tỷ trọng danh mục tổng lên mức tối đa 70% cổ phiếu. Có thể dành một phần các vị thế có sẵn trong danh mục cho các hoạt động trading T+.

Các nhịp điều chỉnh được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cho danh mục. Có thể tập trung ở các cổ phiếu bluechips.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 980-1.000 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 942-947 điểm và 920-930 điểm

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 156 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 945-960 điểm (MA5-20) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 970 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự tại 1.020 điểm (MA100) và ngưỡng hỗ trợ tại 961 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.010 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng tâm lý 970 điểm.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng so với phiên trước đó hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường đang mạnh dần lên.

Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn của chỉ số vẫn là phục hồi, khi chỉ số tiếp tục duy trì trên MA20 và MA5 có tín hiệu cắt lên MA50 cho tín hiệu xác nhận sự phục hồi đang tích cực, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi vẫn đang cho tín hiệu tích cực, như MACD và RSI đang đi lên, cho thấy chỉ số có thể sớm quay lại tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới. 

HNX-Index có diễn biến tương tự nhưng có phần tích cực hơn. Khi chỉ số tiếp tục có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm khối lượng giao dịch gia tăng cho thấy xu hướng phục hồi đang được duy trì, ngưỡng kháng cự tiếp theo có thể là vùng 108,2 điểm (MA50).

Trong trường hợp, ngưỡng kháng cự trên bị phá vỡ thì ngưỡng 111,1 điểm (Fib 78,6) có thể kháng cự tiếp theo. 

Nhìn chung, phiên giảm điểm 09/8 có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng phục hồi bền vững hơn.

Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng thêm một phần tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, định giá hợp lý, có triển vọng kinh doanh năm 2018 khả quan.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.