(ĐTCK)  Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang có sự thận trọng và e ngại về khả năng thị trường tạo bẫy tăng giá sau 2 phiên giảm mạnh trước đó. Phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại của thị trường tại vùng hỗ trợ quanh 996 điểm trong phiên hôm nay có thể chỉ là phản ứng hồi phục mang tính kỹ thuật.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/10.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,01% lên 996,19 điểm. Đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch nhưng có dấu hiệu giảm dần về cuối phiên.

Đây là tín hiệu không tốt đối với diễn biến của chỉ số trong phiên kế tiếp. Thanh khoản đạt 179 triệu cổ phiếu, giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung binh.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm. Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang có sự thận trọng và e ngại về khả năng thị trường tạo bẫy tăng giá sau 2 phiên giảm mạnh trước đó.

Phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại của thị trường tại vùng hỗ trợ quanh 996 điểm trong phiên hôm nay có thể chỉ là phản ứng hồi phục mang tính kỹ thuật.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ mạnh quanh 980 điểm, trước khi được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Dù vậy, kể cả trong trường hợp chỉ số hồi phục được ở vùng điểm trên thì nhiều khả năng thị trường cũng cần thời gian dao động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trước khi phát đi tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp.

Tỷ trọng tổng danh mục tiếp tục duy trì ở mức tối đa 35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể tiếp tục thực hiện mua lại một phần các vị thế đã bán trước đó hoặc mua mới với tỷ trọng thấp tại vùng quanh 980 điểm.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.024-1.027 điểm và quanh 1.050 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại quanh 980 và 950-960 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index hồi phục nhẹ sau hai phiên giảm mạnh liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 179 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 1.005 điểm (MA20) và ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm (MA50).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 975-985 điểm (MA50-100).

Về xu hướng dài hạn, VNIndex tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.030 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 10/10, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm (MA50).

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.  

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm và duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang có sự thận trọng nhất định.

Không những vậy, chỉ số vẫn đang đóng cửa dưới MA20, kèm theo +DI cắt xuống –DI cho thấy áp lực điều chỉnh có thể là vẫn còn.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu tiêu cực, như MACD cắt xuống đường Signal cho tín hiệu bán ngắn hạn và RSI đi xuống vùng 47 cho thấy động lực phục hồi đang suy giảm.

Do đó, không loại trừ chỉ số có thể sẽ điều chỉnh về thử thách vùng hỗ trợ 985 điểm (MA50). 

HNX-Index có diễn biến kém tích cực hơn. Chỉ số có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp và duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm khối lượng giao dịch suy giảm cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn đang mạnh dần lên.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại có thể là vùng 113,6 điểm (vùng đỉnh cũ tháng 8/2018). 

Nhìn chung, áp lực điều chỉnh của thị trường vẫn còn, thị trường có thể sẽ lùi về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, đồng thời quan sát thị trường thận trọng nhằm phản ứng kịp thời với các kịch bản bất ngờ.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.