(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 7/11 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị bán cổ phiếu VCB

CTCK Bản Việt (VCSC)

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) đang dần đi ra khỏi chu kỳ dự phòng nợ xấu và chúng tôi nhận thấy chi phí tín dụng dài hạn là 0,8% so với 1,1% trước đây. Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng trong 10 năm qua, chất lượng tài sản VCB chưa bao giờ được như mức này.

Diễn biến NIM phù hợp với dự báo của chúng tôi và chúng tôi giữ nguyên giả định thu nhập cốt lõi (NIM 2017 và 2018 lần lượt là 2,6% và 2,7%). Thu nhập lãi thuần 2016-2019 đạt tăng trưởng kép hàng năm 19% (nâng 4 điểm %) nhờ tín dụng đạt tăng trưởng kép hàng năm 17% (nâng 3 điểm %).

Chúng tôi cho rằng tổng thu nhập ngoài lãi 2016-2019 sẽ đạt tăng trưởng kép hàng năm 9% (nâng 5 điểm %) nhờ phí dịch vụ và hoa hồng chiếm khoảng 39% trong giai đoạn này.

Tỷ lệ chi phí/thu nhập 2017 dự kiến sẽ tiếp tục là 43%. Với tăng trưởng tín dụng mạnh hơn và thu nhập từ phí dịch vụ tăng, dự báo lợi nhuận sau thuế 2017 được điều chỉnh tăng 5,2% lên 8.400 tỷ đồng.

Vì vậy, chúng tôi giữ khuyến nghị bán dành cho cổ phiếu VCB và điều chỉnh tăng giá mục tiêu 20% lên 30.200 đồng/cổ phiếu từ giá mục tiêu cũ, tỷ lệ giảm 24,5% so với giá hiện tại.

Khuyến nghị xem xét mở vị thế với PVT

CTCK BIDV (BSC)

Xu hướng hiện tại của cổ phiếu Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (mã PVT) là tích lũy. Chỉ báo xu hướng MACD phân kỳ. Chỉ báo RSI tích lũy tăng.

Nhận định: Cổ phiếu PVT đang tích lũy ngang chờ lực đẩy mạnh khi thanh khoản đang trong trạng thái cạn kiệt, thân Bollinger đang thu hẹp lại cùng rsi tăng tốt. Ngày hôm nay chứng kiến thân nến PVT đang có tín hiệu đảo chiều cho quá trình tăng điểm trở lại.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế với PVT khi có sự trở lại của thanh khoản.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.