(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 6/7 của các công ty chứng khoán.

Triển vọng TÍCH CỰC trong trung-dài hạn đối với cổ phiếu TCT

(CTCK FPT – FPTS)

Chúng tôi đánh giá cao khả năng hoàn thành kế hoạch 2018 của TCT cùng triển vọng TÍCH CỰC trong trung-dài hạn dựa trên cơ sở:

- Kết quả thực hiện trong quý I/2018, mùa kinh doanh tốt nhất trong năm của TCT đã vượt kế hoạch năm đề ra.

- Việc đưa vào hoạt động hệ thống ống trượt mới với chính sách khấu hao nhanh dù khiến lợi nhuận sau thuế 2018 dự kiến giảm sơ với 2017, tuy nhiên sẽ tăng năng lực vận chuyển, giúp doanh thu tăng trưởng trong trung-dài hạn.

- Sự tham gia vào HĐQT của các thành viên đến từ Tập đoàn Sungroup – Đơn vị đang quản lý, vận hành những hệ thống cáp treo như Bà Nà, Fanxipan, Hòn Thơm…sẽ có những thay đổi trong quản trị, điều hành của TCT theo hướng tích cực cơn.

- Tình hình tài chính khá lành mạnh co TCT không vay nợ. Dòng tiền hoạt động dồi dào và ổn định, đảm bảo khả năng thanh toán và tài trợ các dự án mới. Cổ tức tiền mặt chia đều đặn.

(Chúng tôi cũng lưu ý các nhà đầu tư, do yếu tố thanh khoản thấp, cơ cấu cổ đông cô đặc, TCT không phải là cổ phiếu phù hợp với nhu cầu đầu tư lướt sóng, ngắn hạn. Bên cạnh đó, việc thay đổi HĐQT dù được chúng tôi kỳ vọng tích cực, nhưng sẽ cần thêm thời gian để đánh giá về ảnh hưởng của sự thay đổi này).

Cơ hội tốt để các cổ đông DHG chốt lời

(CTCK Bản Việt - VCSC)

Trần sở hữu nước ngoài của CTCP Dược Hậu Giang (DHG) đã được nới lên 100% vào ngày hôm nay, 04/07/2018.

Taisho đã công bố chào mua công khai 9,2 triệu cổ phiếu DHG, tương ứng với 7,06% cổ phần, với mức giá chào mua dự kiến là 120.000 đồng/CP, cao hơn 20% so với giá đóng cửa ngày 4/7.

Nếu thực hiện thành công, Taisho sẽ nâng sở hữu tại DHG lên 32% từ mức 24,94% hiện tại.

Việc chào mua công khai của Taisho dự kiến sẽ được thực hiện trong vòng 30-60 ngày kể từ sau khi nhận được phê duyệt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Việc chào mua này có thể sẽ hỗ trợ giá cổ phiếu của DHG, với mức giá chào mua cao.

Chúng tôi cho rằng đây là cơ hội tốt để các cổ đông DHG chốt lời vì ở mức giá 120.000 đồng, DHG giao dịch với P/E 2017 là 27,1 lần năm 2017, là khá cao, khi chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) LNST chỉ 3% trong giai đoạn 2017-2022.

Chúng tôi hiện đang có giá mục tiêu 85.500 đồng/cổ phiếu cho DHG, tương ứng với tổng mức sinh lời -11,4%, bao gồm lợi suất cổ tức 3%, theo mức giá đóng cửa ngày 4/7 là 99.900 đồng/cổ phiếu.

Khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối với TPB

(CTCK MB – MBS)

Chúng tôi khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối với cổ phiếu TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong với giá mục tiêu 12 tháng ở mức 26.930 đồng, dựa trên phương pháp P/B và RI.

Chúng tôi nhận định ngân hàng có nhiều định hướng tăng trưởng huy động, thu nhập ngoài lãi và kiểm soát nợ xấu nhưng chưa thấy được nhiều dư địa để tăng trưởng tín dụng, cải thiện NIM.

Do giai đoạn tăng trưởng của ngân hàng khá ngắn, từ 2016 trở lại đây, các động lực tăng trưởng của ngân hàng vẫn cần tiếp tục cập nhật để đánh giá thực tế tiềm lực tăng trưởng.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.