(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/4 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua cổ phiếu KDH từ 38.000 đến 39.100 đồng

(CTCK BIDV - BSC)

Mã chứng khoán: KDH -  Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: tăng giá dài hạn

- Chỉ báo MACD: cắt đường tín hiệu từ dưới lên

- Chỉ báo RSI: tăng

- Chỉ báo OBV: tăng

Nhận định: Sau một nhịp tích lũy trung hạn, đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu KDH tăng mạnh vượt ngưỡng kháng cự 38.000 đồng, với khối lượng thanh khoản cao. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy khả năng tiếp tục tăng giá cổ phiếu trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Giá mua: 38.000-39.100. Giá mục tiêu 43.000. Cắt lỗ: mất ngưỡng hỗ trợ 37.000 đồng/cổ phiếu.

khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu NLG cho trung và dài hạn

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Mã chứng khoán: NLG – Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long

Hoạt động kinh doanh của Nam Long đang được đẩy mạnh với nhiều dự án mới bàn giao trong năm nay cùng chiến lược nhắm đến phân khúc bình dân.

Với tình hình tài chính lành mạnh và khởi sắc hơn tại dự án Water Point có thể hỗ trợ tích cực hơn cho kết quả kinh doanh năm nay của Nam Long Ước tính doanh thu và lợi nhuận sau thuế cho cả năm 2018 lần lượt vào khoảng 3,574 tỷ đồng và 584 tỷ đồng.

Khuyến nghị NẮM GIỮ đối với cổ phiếu NLG cho trung và dài hạn. Với P/E mục tiêu là 12.5x tương đương với 39.000 đồng/cổ phiếu.

Khuyến nghị tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu PLX

(CTCP Phú Hưng – PHS)

Mã chứng khoán: PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Biên lợi nhuận của PLX có thể sẽ giữ nguyên ở mức 8% mà không chịu sự sụt giảm do trong quý I/2018 Bộ Công Thương đã áp mức thuế gia quyền trong công thức tính giá xăng là 10% (cao hơn mức thuế thực tế của PLX ở mức 9,6-9,8%).

Với các giả định như trên, EPS forward 2018 của PLX ước đạt 4.200/cổ phiếu, với thị giá 82.300/cổ phiếu, PLX đang được giao dịch với mức P/E năm 2018 là 19,5x, mức giá tương đối phù hợp với doanh nghiệp bán lẻ

Hiện nay các cổ phiếu Blue-chips trên thị trường đang được định giá khá cao với kỳ vọng riêng của mỗi cổ phiếu. Đối với PLX ngoài vị thế đầu ngành, câu chuyện thoái vốn của Bộ Công Thương vẫn hấp dẫn với giới đầu tư trong ngắn hạn.

Do đó mức P/E của PLX hoàn toàn có thể ngang bằng với mức P/E của thị trường (22x). Do đó chúng tôi chọn mức P/E 22x làm P/E mục tiêu của PLX trong 12 tháng tới.

Với mức P/E 20x, giá mỗi cổ phiếu PLX là 92.400/cổ phiếu. Khuyến nghị: Tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu PLX

..>> Chi tiết báo cáo

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.