(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/4 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị giá mua cổ phiếu GEX tại 36.750 đồng

(CTCK BIDV – BSC)

Mã chứng khoán: GEX  - Tổng Công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam

 Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy ngắn hạn, tăng trung hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ trên ngưỡng 0

- Chỉ báo RSI: Tăng lên quá mua Nhận định: Nền giá 34-36 đang là vùng tích lũy ngắn hạn của GEX.

Phiên thứ 6 tuần trước xác nhận breakout sau quá trình tích lũy chặt chẽ với khối lượng cạn kiệt trong 2 tuần liên tiếp của cổ phiếu này.

Với RSI tăng lên vùng quá mua cùng với MACD đang nằm trên ngưỡng 0 và chuẩn bị phân kỳ với đường signal, GEX là một cổ phiếu tăng điểm tiềm năng trong giai đoạn tới.

Khuyến nghị: Mua cổ phiếu GEX tại giá 36.750 đồng, với target 50.000 đồng. Cutloss 30.000 đồng/cổ phiếu.

Khuyến nghị phù hợp thị trường cho cổ phiếu KBC với giá mục tiêu 15.000 đồng

(CTCK Bản Việt – VCSC)

KBC: Bán 45ha đất KCN trong Quý I/2018, trong đó 10ha được bán cho Samkwang

Giá cổ phiếu Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) phiên hôm nay tăng 3% do công ty công bố trong Quý I/2018 đã bán tổng cộng 45ha đất KCN, bao gồm 11ha tại KCN Quang Châu, 23ha tại KCN Quế Võ, 5ha tại KCN Tràng Duệ và 6ha tại KCN Tân Phú Trung.

Đặc biệt, trong số đó, KBC bán 10ha tại KCN Quang Châu cho Samkwang, một trong những vệ tinh cấp 1 của Samsung. Chúng tôi ước tính giá trị thương vụ này vào khoảng 136 tỷ đồng.

Tuy nhiên, công ty vẫn chưa cho biết khi nào doanh thu từ các thương vụ trên sẽ được ghi nhận. Hiện chúng tôi giả định năm 2018 diện tích KCN được ghi nhận là 60ha.

Với việc giá cổ phiếu tăng hôm nay, chúng tôi hiện đang có khuyến nghị “phù hợp thị trường” cho KBC với giá mục tiêu 15.000/cổ phiếu, tổng mức sinh lời 9,1% và không có lợi suất cổ tức.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.