(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 29/9 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu TLG

CTCK Bảo Việt (BVSC)

CTCP Tập đoàn Thiên Long (mã TLG) là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành văn phòng phẩm, có tốc độ tăng trưởng nhanh và hoạt động hiệu quả cao. Công ty có lượng tiền mặt dồi dào với hơn 400 tỷ đồng tiền mặt.

Chúng tôi tin tưởng TLG sẽ vượt qua được kế hoạch lợi nhuận sau thuế được thông qua trong ĐHCĐ năm 2017 là 265 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tương đương với EPS năm 2017 là 4.789 VND/CP và tương ứng với mức P/E 2017 là 20,46, là mức tương đối cao so với thị trường chung. Vì vậy chúng tôi đánh giá NEUTRAL đối với cổ phiếu TLG.

Khuyến nghị theo dõi cổ phiếu VNS

CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS)

Mới đây, trước thông tin cục thuế TP.Hồ Chí Minh đã quyết định truy thu thuế đối với Uber là 66 tỷ đồng, giá cổ phiếu CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, mã chứng khoán VNS) (hãng taxi truyền thống này là đôi thủ chung của Uber tại TP.Hồ Chí Minh) đã bật tăng mạnh trong những phiên gần đây.

Tuy nhiên để tận dụng những lợi thế khách quan, Vinasun cũng đang ra sức phát triển ứng dụng Vinasun App (ứng dụng đặt xe qua điện thoại tương tự Uber), nâng cao chất lượng phục vụ và giảm chi phí bằng việc cho tài xế thuê thương hiệu thay vì chạy xe theo hợp đồng. Đây là mặt tích cực của doanh nghiệp sau những thông tin tiêu cực như hơn 8.000 nhân việc nghỉ việc trong nửa đầu năm 2017.

Nhưng chúng tôi nhận định nhà đầu tư vẫn nên đợi báo cáo tài chính quý 3 để có cái nhìn rõ hơn về hoạt động của Vinasun, nên chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi đối với cổ phiếu VNS.

Nhà đầu tư có thể canh mua cổ phiếu VIC

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

CTCP Tập đoàn Vingroup (mã VIC) hình thành mô hình sóng Elliott kể từ năm 2009 đến nay và hiện tại đang vận động ở sóng tăng thứ 5. Mặc dù đây là con sóng cuối trong mô hình 5 sóng Elliott nhưng ở mỗi đợt sóng tăng của VIC thì thường kéo dài ít nhất 2 năm và sóng 5 hiện tại mới chỉ được hình thành gần 3 tháng, do đó dự địa tăng của VIC trong trung hạn vẫn còn rất lớn.

Đường ADX(14) tăng mạnh thể hiện cho xu hướng rõ ràng của giá. Ngoài ra, mức độ biến động giá cao cũng cho thấy đà tăng rất dứt khoát. So sánh với diến biến trong quá khứ thì các chỉ báo ADX và ATR vẫn còn cách khá xa so với vùng đỉnh cũ. Vì thế, đà tăng của VIC vẫn có thể sẽ được tiếp diễn trong trung hạn mặc dù có thể sẽ xuất hiện những nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn.

Chỉ báo RSI(14) đang tiệm cận vùng kháng cự và cũng là vùng quá mua. Bên cạnh đó, chỉ báo dòng tiền Chaikin cũng đang vận động ở mức đỉnh cũ và cần thêm thời gian để củng cố. Do đó, VIC có thể sẽ tích lũy trong thời gian tới quanh vùng giá 50 trước khi tiếp tục xu hướng tăng tiến đến vùng giá mục tiêu tiếp theo ở 60-61.

Nhà đầu tư có thể canh mua VIC trong trường hợp khi giá VIC xuất hiện những nhịp rung lắc nhẹ và tích lũy ở vùng giá 49-50 với khối lượng giao dịch và mức độ biến động thấp trong ngắn hạn với giá mục tiêu trong khoảng thời gian 3 tháng là 60-61, tương ứng với lợi nhuận kỳ vọng là 23%. Đồng thời, cắt lỗ khi giá rớt xuống mốc 45 trong kịch bàn xấu xảy ra.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.