(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 27/4 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị theo dõi với cổ phiếu DAG

(CTCK FPT – FPTS)

Mã chứng khoán: DAG – CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á

Doanh thu năm 2017 đạt 1,645 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 59 tỉ đồng tương đương với tỉ lệ tăng trưởng lần lượt 18% và 12% so với năm 2016.

Nguyên nhân chủ yếu đền từ việc nhà máy sản xuất thanh profile (cửa nhựa) uPVC tại Châu Sơn, Hà Nam đi vào hoạt động cuối năm 2016.

Thông qua phương án phát hành cho cổ đông chiến lược và ESOP. Nguồn vốn thu được từ hai đợt phát hành sẽ phục vụ cho việc đầu tư mở rộng sản xuất của công ty.

Trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỉ lệ 10%. Đại hội đã thông qua phương án trả cổ tức năm 2017 với tỉ lệ 10% trong đó 5% bằng tiền mặt và 5% bằng cổ phiếu dự kiến thực hiện trong quý 2 – quý 3 năm 2018.

Nguồn tiền trả cổ tức sẽ lấy từ quỹ đầu tư phát triển và lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp.

Nhà máy thanh profile uPVC tại Hà Nam sẽ là động lực tăng trưởng chính của DAG trong thời gian tới.

Nhà máy đi vào hoạt động cuối năm 2016 với 17 dây chuyền, công suất khoảng 41.000 tấn sản phẩm/năm. DAG có kế hoạch sẽ mở rộng công suất của nhà máy trong năm 2018 và thực hiện mở rộng thị trường phía Nam.

Kế hoạch doanh thu thuần năm 2018 là 1.910 tỷ đồng (+16%yoy) và lợi nhuận sau thuế là 95 tỷ đồng (+60% yoy). Chúng tôi đánh giá DAG có khả năng hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2018 do:

(1) Động lực tăng trưởng từ nhà máy thanh profile uPVC Hà Nam.

(2) Đa dạng hóa sản phẩm với các dòng sản phẩm mới như tấm fomex, thanh profile uPVC phủ màu và vân gỗ.

Chúng tôi đưa ra khuyến nghị THEO DÕI với cổ phiếu DAG với những luận điểm sau:

- Thị phần thanh profile uPVC vẫn duy trì được thị phần tương đối lớn (35 – 40% thị phần miền Bắc và 20% thị phần cả nước).

- Nhà máy Hà Nam mở rộng công suất tạo động lực tăng trưởng doanh thu lợi nhuận. Các yếu tố cần theo dõi:

- Biến động giá nguyên liệu PVC đầu vào

- Tình hình cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

- Rủi ro pha loãng từ kế hoạch phát hành cho cổ đông chiến lược.

FRT không rẻ trong bối cảnh ngành bán lẻ điện thoại đang hạ nhiệt

(CTCK Ngân hàng ACB - ACBS)

Mã chứng khoán; FRT – CTCP Bán lẻ kỹ thuật số - FPT Retail

Trong khi chờ đợi kết quả của mảng kinh doanh mới, công ty đã có những nỗ lực để thích ứng với giai đoạn thị trường bắt đầu bão hòa. Tuy nhiên, các mảng kinh doanh mới mới là động lực tăng trưởng cho tương lai.

Với mức giá tham chiếu là 125.000 đồng/cổ phiếu và EPS 2018 mà chúng tôi ước tính sơ bộ là 9.116 đồng/cổ phiếu (dựa trên số lượng cổ phiếu đang lưu hành là 40 triệu), cổ phiếu FRT được giao dịch ở mức P/E ~ 13,7 lần, không rẻ trong bối cảnh ngành bán lẻ điện thoại đang hạ nhiệt và cũng cao hơn một chút so với MWG.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.