Cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/4

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 26/4 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu TDC

(CTCK BIDV - BSC)

Mã chứng khoán: TDC - CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương

Xu hướng hiện tại: Tích lũy ngắn hạn

- Chỉ báo MACD: Có xu hướng hội tụ lên và bám sát đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Giao động trong biên độ 50 - 70

Nhận định: TDC đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn với biên độ co hẹp dần xung quanh đường SMA 20 sau khi tiếp cận vùng đỉnh cũ ở mức 9.400.

So sánh với mức độ điều chỉnh mạnh của thị trường gần đây, giá cổ phiếu TDC tương đối ổn định.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy TDC đang trong xu hướng tích lũy tốt.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu.

Trong trường hợp giá cổ phiếu bứt phá được ngưỡng kháng cự ở mức 9.400 với thanh khoản tốt, giá mục tiêu sẽ là 10.600 đồng/cổ phiếu.

Khuyến nghị mua cổ phiếu NT2 với giá mục tiêu 40.800 đồng

(CTCK Bản Việt - VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA cho CTCP Nhiệt điện Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) với tổng mức sinh lời 36,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 9,4%.

Chúng tôi điều chỉnh giảm giá mục tiêu 4,7% do phần bù rủi ro thị trường cao hơn trong mô hình định giá Chiết khấu Dòng tiền của chúng tôi.

LNST thường xuyên quý I phù hợp với dự báo của chúng tôi và lợi nhuận quý 2 được kỳ vọng sẽ tích cực do thời tiết khô nóng.

Lợi nhuận năm 2019 sẽ còn tốt hơn với sản lượng điện bán hứa hẹn sẽ tăng cao hơn do tăng trưởng công suất trong nước chậm, thấp hơn 1/3 so với tăng trưởng nhu cầu.

NT2 hiện đang giao dịch với P/E thường xuyên dự phóng 2018 là 9,5 lần, thấp hơn 31,7% so với các công ty cùng ngành, dù NT2 vượt trội hơn trong các chỉ số. Tỷ lệ cổ tức ổn định 9,4% là rất hấp dẫn.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu