(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 25/10 của các công ty chứng khoán.

Khả năng cao CTD sẽ kiểm chứng lại vùng hỗ trợ 206-208.000 đồng/CP

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Cổ phiếu của CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD) giá hình thành mẫu hình vai-đầu-vai khá rõ ràng. Tuy nhiên, vai phải cao hơn một chút so với vai trái chứng tỏ CTD chưa có được sự tích lũy cần thiết để bứt phá qua ngưỡng kháng cự. Do đó, những nhịp hồi ngắn hạn trong những phiên gần đây được cho là không bền vững.

Chỉ báo đo lường sức mạnh giá RSI đang hướng lên và đang vận động ở vùng trung tính nên áp lực cung bán ra sẽ là không đáng kể. Bên cạnh đó, đường MA50 đang hướng lên khá tích cực sau giai đoạn đi ngang thể hiện sự tích cực của giá trong trung hạn.

Chỉ báo đo lường mức độ biến động giá ATR đã bứt khỏi xu hướng giảm và hình thành xu hướng tăng, thể hiện sự biến động cao hơn của giá sau giai đoạn biến động thấp. Tuy nhiên, chỉ báo xu hướng ADX đang hướng xuống chứng tỏ xu hướng tăng hiện tại của CTD là chưa chắc chắn và cần thêm thời gian kiếm chứng.

Khối lượng giao dịch tăng trở lại trong vài phiên gần đây, được thể hiện qua chỉ báo dòng tiền Chaikin đang hướng lên. Điều này cho thấy dòng tền đang quay trở lại CTD.

Vì vậy, nhà đầu tư cân nhắc giải ngân vào CTD trong 2 trường hợp: (1) giá quay trở lại kiểm chứng lại vùng hỗ trợ quanh vùng giá 206-208, đi kèm với khối lượng giao dịch thấp ngay tại vùng này; (2) Giá bứt phá thuyết phục qua vùng kháng cự tại mức 215 với KLGD cao.

Trong trường hợp giá vượt qua kháng cự với khối lượng giao dịch thấp, nhà đầu tư nên chờ đợi những nhịp điều chỉnh kiểm chứng lại vùng giá này. Giá mục tiêu trong trung hạn của CTD là 250, tương đương với tỷ suất sinh lời 20% cho trường hợp 1 và 16% cho trường hợp 2. Cắt lỗ khi giá giảm xuống mức 200. Trong đó, chúng tôi nghiêng về khả năng trường hợp 1 xảy ra cao hơn trường hợp 2.

Khuyến nghị mua cổ phiếu PNJ

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi điều chỉnh tăng giá mục tiêu cổ phiếu CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vì phản ánh kế hoạch mở rộng mạng do ban lãnh đạo đề ra (dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ có 500 cửa hàng). Định giá tỏ ra hấp dẫn với PER 2018 là 13,4 lần.

Lợi nhuận sau thuế thường xuyên 9 tháng đầu năm tăng mạnh 30% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ mảng bán lẻ có biên lợi nhuận cao.

Lợi nhuận sau thuế báo cáo tăng mạnh hơn (42%) trong 9 tháng đầu năm do dự phòng liên quan đến ngân hàng Đông Á trong 9 tháng đầu năm 2016.

Doanh thu từ bán lẻ tăng mạnh 39% trong 9 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh thu các cửa hàng hiện hữu tăng 22%, PNJ mở 31 cửa hàng mới, và các cửa hàng mới mở năm 2016 đóng góp liên tục trong thời gian trên.

Tăng trưởng doanh thu các cửa hàng hiện hữu dường như thấp hơn dự báo cả năm của chúng tôi là 23%. Điều này khiến chúng tôi điều chỉnh giảm 4% EPS cả năm 2017. Trong khi đó, chúng tôi dự báo tăng trưởng doanh thu từ các cửa hàng hiện hữu từ 2018 đến 2022 đạt 12,5%.

Chúng tôi dự báo EPS 2018 tăng 25% nhờ tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 32%, bị pha loãng do đợt phát hành riêng lẻ năm 2017.

Vì vậy, chúng tôi giữ khuyến mua dành cho PNJ với tổng mức sinh lời 33%, bao gồm lợi suất cổ tức 2%.

Khuyến nghị mua dài hạn cổ phiếu CVT

CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS)

CTCP CMC (mã CVT) cho biết, doanh thu quý III/2017 đạt 384,93 tỷ đồng (tăng 21,1% so với cùng kỳ) và lợi nhuận trước thuế đạt 65,45 tỷ đồng (tăng 77,8%). Việc tăng trưởng lợi nhuận trước thuế cao hơn tăng trưởng doanh thu do biên lãi gộp tăng mạnh từ 18,64% trong quý III/2016 lên 24,24% trong quý này.

Theo lý giải của ban lãnh đạo, CVT tiết giảm chi phí nhờ tập tiết kiệm chi phí và tập trung vào dòng sản phẩm gạch có biên gộp cao hơn.

Câu chuyện tăng trưởng thực sự của CVT sẽ đến trong năm sau 2018 khi dây chuyền gạch CMC 3 đi vào hoạt động. Loại gạch granite được thị trường ưa chuộng và cũng có biên lãi gộp cao hơn. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị mua dài hạn cổ phiếu CVT.

Khuyến nghị mua dài hạn cổ phiếu VHC

CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS)

Doanh thu trong quý III/2017 của CTCP Vĩnh Hoàn đạt 2.029 tỷ đồng (tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước) và lợi nhuận trước thuế ghi nhận 205,9 tỷ (tăng 29,75%).

Sau 2 quý đầu năm biên lãi gộp giảm mạnh do giá cá tra nguyên liệu tăng cao nhưng đã có dấu hiệu giảm trong quý III do diện tích nuôi cá tra tăng mạnh. VHC vẫn giữ mức biên gộp ổn định so với cùng kỳ (~14%). Các chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp được kiểm soát giúp doanh nghiệp có kết quả lợi nhuận khả quan

Trung Quốc sẽ sớm vượt Mỹ để dẫn đầu thị trường nhập khẩu cá tra Vĩnh Hoàn nhờ nhu cầu tiêu thụ lớn tại đây. Bên cạnh đó VHC cũng có khả năng đàm phán giá với các đối tác Trung Quốc nhờ xuất khẩu bài bản qua đường chính ngạch. Bài toán còn lại đối với Vinh Hoàn là kiểm soát giá cá nguyên liệu đầu vào và doanh nghiệp cũng đặt kế hoạch nuôi tự chủ từ 65% lên 80- 85%. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị mua dài hạn cổ phiếu VHC.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.