Cổ phiếu cần quan tâm ngày 25/1

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 25/1 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua cổ phiếu NT2

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua cho CTCP Nhiệt điện Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) với giá mục tiêu không đổi là 31.500 đồng/CP khi các thay đổi dự báo lợi nhuận 2019 là không đáng kể.

Chúng tôi dự phóng lợi nhuận cốt lõi 2019 sẽ phục hồi 15,6% so với cùng kỳ năm trước đạt 855 tỷ đồng khi: 1) chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng sản lượng điện bán đạt 4,2% và 2) chúng tôi ước tính mức tăng 70 đồng/kWh cho biên lợi nhuận cho phần sản lượng trên thị trường phát điển cạnh tranh/CGM (trong bối cảnh giá khí thấp hơn đạt 6,6 USD/triệu BTU, giảm 5,9%) bù đắp cho tác động tiêu cực nhẹ từ sản lượng điện bán hợp đồng (Qc) giảm.

Dự báo lợi nhuận cốt lõi 2019 của chúng tôi thấp hơn 2,8% so với dự báo trước đây của chúng tôi, chủ yếu do Qc thấp hơn đạt 3,8 tỷ kWh so với giả định trước đây là 4,3 tỷ kWh.

CII sẽ đạt kết quả cao trong năm 2019

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (CII) vừa công bố kết quả lợi nhuận chưa kiểm toán 2018. Doanh thu hợp nhất tăng 33% so với năm 2017 lên 2,7 nghìn tỷ đồng trong khi lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giảm 94% xuống 86 tỷ đồng.

Doanh thu tăng trưởng mạnh nhờ bàn giao tại các dự án nhà ở Lakeview 1 và 2 tại khu vực Thủ Thiêm, TP. HCM, qua đó doanh thu từ nhà ở chiếm khoảng 48% tổng doanh thu năm 2018 so với tỷ lệ 1% năm 2017.

Tăng trưởng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số rớt mạnh vì kết quả năm 2017 cao nhờ các khoản lãi tài chính phi tiền mặt lên đến 1,6 nghìn tỷ đồng từ việc hợp nhất LGC và CEE.

Lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số của CII thấp hơn nhiều so với dự báo của chúng tôi là 394 tỷ đồng, chủ yếu do trì hoãn đánh giá lại quỹ đất tại dự án Riverpark khi thành lập liên doanh với Hongkong Land.

Vì vậy, chúng tôi có thể sẽ điều chỉnh tăng dự báo vì chúng tôi sẽ dời giả định về việc đánh giá lại 2 lô đất thuộc dự án bất động sản nhà ở Riverpark. Ngoài ra, chúng tôi dự báo CII sẽ đạt kết quả cao trong năm 2019 vì tăng trưởng lợi nhuận sẽ được thúc đẩy nhờ bắt đầu thu phí 2 dự án BOT và bàn giao các dự án Lakeview 2, 3 và 4.

Là công ty đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tư nhân lớn nhất Việt Nam, CII hưởng lợi từ tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa ngày càng cao của Việt Nam. Chúng tôi dự báo công ty sẽ hưởng lợi nhờ dòng tiền ổn định từ các dự án BOT, trong khi đó có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận từ các dự án bất động sản.

GTN đang nằm trong xu thế tăng
CTCK BIDV (BSC) 
Cổ phiếu của Công ty cổ phần GTNfoods (mã GTN) đang trong xu thế tăng sau khi tạo mô hình 2 đáy.
Thanh khoản phiên giao dịch gần đây hồi phục trở lại và nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy xu hướng tăng giá tích cực.
Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn và trung hạn với chỉ báo RSI tăng mạnh vượt kênh Bollinger trên.
Nhịp vận động của 5 đường MA cho thấy cổ phiếu đang nằm trong xu thế tăng trong ngắn hạn và trung hạn.
Khuyến nghị mua cổ phiếu STK
CTCK MB (MBS) 
Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu STK với giá mục tiêu 24.300 đồng.
Trong bối cảnh thị trường dệt may toàn cầu nói chung và trong nước nói riêng tiếp tục chứng kiến tăng trưởng tích cực trong năm 2019, chúng tôi cho rằng kết quả kinh doanh của STK sẽ được cải thiện hơn nữa khi công suất sản xuất sợi được cải thiện với dự án Trảng Bàng 5 chính thức đi vào hoạt động.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu