Cổ phiếu cần quan tâm ngày 22/3

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 22/3 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị ngắn hạn OUTPERFORM đối với cổ phiếu MPC

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi cho rằng ngành tôm thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chưa thật sự thuận lợi trong năm 2019, nhưng sẽ không có biến động quá xấu.

Động lực tăng trưởng chính của MPC trong tương lai không chỉ đến từ việc tăng công suất nhà máy, qua đó tăng trưởng về mặt sản lượng xuất khẩu, mà còn ở triển vọng giảm giá thành nguyên liệu đầu vào, qua đó cải thiện tích cực biên lợi nhuận gộp trong tương lai.

Minh Phú là doanh nghiệp xuất khẩu tôm đầu ngành, với kim ngạch xuất khẩu đứng đầu thế giới. Công ty hiện đang có những dự án khả thi để hỗ trợ cho tăng trưởng của công ty trong trung và dài hạn.

Ngoài ra, trong ngắn hạn hạn, với những lợi thế cạnh tranh và vị thế vốn có của mình, chúng tôi cho rằng những triển vọng tích cực của Minh Phú sẽ tiếp tục được duy trì trong năm 2019.

Vì vậy, chúng tôi đưa ra khuyến nghị ngắn hạn OUTPERFORM đối với cổ phiếu MPC, với mức giá mục tiêu theo phương pháp so sánh P/E là 59.500 VND/CP, tương ứng mức PE mục tiêu 2019 là 9,0x lần.

DXG sẽ có khả năng hồi phục về vùng 25.310-26.540 đồng

CTCK BIDV (BSC)

Xu hướng giảm Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Điều chỉnh trong ngắn hạn và có khả năng điều chỉnh trong trung hạn.

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD vượt dưới đường tín hiệu và ở dưới đường trung tâm.

- Chỉ báo RSI: Ở vùng bán và có xu hướng tiệm cận vùng quá bán

- Đường MA: Tất cả các đường MA tiếp tục vận động hướng xuống.

Nhận định: DXG vận động dưới mốc hỗ trợ 24.090 đồng (tương đương với fibonancci 38,2%) và trong vùng điều chỉnh từ vùng đỉnh 26.050 đồng đầu tháng 3/2019. Thanh khoản cổ phiếu trong trạng thái tích cực với thanh khoản tiếp tục tăng.

Chỉ báo RSI vận động trong vùng bán, có khả năng tiến vào vùng quá bán và ủng hộ khả năng cổ phiếu tiếp tục điều chỉnh và chỉ báo MACD cho thấy dấu hiệu DXG tiếp tục bị điều chỉnh giá trong các phiên sau.

Vận động các đường MA quay đầu hướng xuống cho thấy đà điều chỉnh sẽ tiếp tục được duy trì trong ngắn hạn và có khả năng tiếp tục bị điều chỉnh trong trung hạn.

Nếu cổ phiếu hồi phục về vùng trên mốc hỗ trợ 24.090 đồng và vượt SMA 50 và SMA 100 với thanh khoản giữ ở mức tích cực, DXG sẽ có khả năng hồi phục về vùng giá 25.310-26.540 đồng.

Nếu DXG tiếp tục duy trì đà điều chỉnh, DXG sẽ có khả năng kiểm tra vùng đáy 20.100 đồng.

Khuyến nghị KHẢ QUAN đối với cổ phiếu CSV
CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị KHẢ QUAN đối với cổ phiếu CSV với giá mục tiêu 36.000 đồng trên phương pháp so sánh P/E.

Triển vọng kinh doanh của CSV tiếp tục duy trì khả quan nhờ (i) vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất hóa chất vô cơ cơ bản, (ii) dư địa tăng trưởng ngành hóa chất cơ bản lớn, (iii) sở hữu sức khỏe tài chính tốt với tỷ lệ nợ vạy/TTS thấp và quản lý dòng tiền hiệu quả.

Khuyến nghị phù hợp thị trường cho TCM

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (TCM) đã công bố kế hoạch kinh doanh 2019 và sẽ trình cổ đông thông qua tại ĐHCĐ thường niên diễn ra ngày 12/04/2019.

Công ty đặt kế hoạch doanh thu 2019 tăng 7,9% so với năm trước (YoY) đạt 3,95 nghìn tỷ đồng và LNST sau lợi ích CĐTS giảm 7,3% YoY đạt 242 tỷ đồng. Công ty không công bố thêm chi tiết về kế hoạch này.

Tuy nhiên, chúng tôi giả định kế hoạch của công ty cho lợi nhuận thấp hơn là do mức cơ sở lợi nhuận cao năm 2018 từ thanh lý tài sản trị giá 48 tỷ đồng.

Kế hoạch doanh thu của công ty cao hơn 3% dự báo của chúng tôi trong khi kế hoạch LNST sau lợi ích CĐTS thấp hơn 7% dự báo tương ứng của chúng tôi.

Chúng tôi lưu ý rằng TCM đã vượt kế hoạch trong vòng 2 năm qua. Trong năm 2017, công ty đã vượt 8% kế hoạch LNST sau lợi ích CĐTS và năm 2018 đã vượt 12% kế hoạch LNST sau lợi ích CĐTS từ hoạt động kinh doanh chính.

Chúng tôi do đó cho rằng sẽ không có thay đổi đáng kể đến dự báo 2019 của chúng tôi, dù cần đánh giá chi tiết hơn.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG cho TCM, với giá mục tiêu 30.500 đồng, tương ứng với tổng mức sinh lời -2,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 3%.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu