(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 14/1 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị tích cực đối với POW

CTCK Bảo Việt (BVSC)

PV Power là một trong ba doanh nghiệp phát điện lớn nhất Việt Nam và có tiềm năng tăng trưởng trong ngắn hạn nhờ hết khấu hao ở nhà máy Cà Mau và trong dài hạn nhờ đầu tư cũng như tiếp nhận thêm các nhà máy phát điện mới.

Năm 2019, PV Power dự kiến sẽ tăng mạnh lợi nhuận sau thuế với mức tăng trên 50% cùng với đó thì doanh nghiệp sẽ chuyển sàn sang niêm yết HOSE từ đó sẽ thu hút mạnh hơn dòng vốn đầu tư của quỹ đầu tư cũng như các quỹ ETF.

Sử dụng phương pháp định giá EV/EBITDA, BVSC đánh giá mức giá hợp lý của POW là 17.300 đồng/CP tương đương với mức EV/EBITDA là 6,8 lần. Mức giá này cao hơn 16,1% so với mức giá tham chiếu tại ngày giao dịch đầu tiên trên sàn HOSE. Vì vậy, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu POW với mức giá mục tiêu là 17.300 đồng/CP.

Duy trì khuyến nghị trung lập đối với NT2

CTCK Bảo Việt (BVSC)

NT2 là doanh nghiệp hoạt động tốt và thường xuyên trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ cao.

Bên cạnh đó, NT2 được hưởng lợi nhờ EVN sẽ huy động nguồn điện từ các công ty nhiệt điện nhiều hơn và giá bán trên thị trường cạnh tranh có thể cao hơn do công suất lắp đặt tăng trưởng chậm hơn nhiều so với nhu cầu tiêu thụ điện và điều kiện thủy văn bất lợi cho các công ty thủy điện.

Mặc dù giá khí đã bắt đầu có xu hướng giảm khá mạnh nhưng hệ số Qc cũng giảm dẫn tới kết quả kinh doanh của NT2 năm 2019 dự kiến chỉ tương đương với năm 2018.

Chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị NEUTRAL đối với cổ phiếu NT2. Mức giá mục tiêu cho NT2 theo Phương pháp DCF là 23.900 đồng/CP, thấp hơn 8,77% so mức giá đóng cửa ngày 09/01/2019 là 26.200 VND/CP.

Khuyến nghị trung lập đối với PPC

CTCK Bảo Việt (BVSC)

PPC là doanh nghiệp ngành điện đã hết khấu hao và trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn với tỷ lệ cổ tức cao.

Bên cạnh đó, PPC được hưởng lợi nhờ EVN sẽ huy động nguồn điện từ các công ty nhiệt điện nhiều hơn và giá bán trên thị trường cạnh tranh có thể cao hơn do công suất lắp đặt tăng trưởng chậm hơn nhiều so với nhu cầu tiêu thụ điện và điều kiện thủy văn bất lợi cho các công ty thủy điện.

Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý thêm về những thách thức như đã nêu ở phần cập nhật phân tích ngành phía trên. Cùng với việc PPC đã tăng giá khá mạnh làm giảm tiềm năng tăng giá thì chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL đối với cổ phiếu PPC với mức giá mục tiêu theo phương pháp FCFF là 21.400 đồng/CP (tiềm năng tăng trưởng 12,93% so với mức giá đóng cửa ngày 01/09/2019 là 18.950 đồng/CP).

HDG sẽ điều chỉnh nhẹ sau khi hồi phục về ngưỡng 38

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (mã HDG) xác lập ngưỡng đáy tại vùng giá 32.5, sau khi hình thành mô hình 2 đỉnh trước vùng kháng cự 38.

Thanh khoản cổ tăng mạnh trong phiên hôm nay, vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy đà tăng vẫn có thể tiếp tục.

Chỉ báo RSI báo hiệu tín hiệu hồi phục trong khi chỉ báo MACD ủng hộ xu hướng tích lũy. Xu hướng vận động 3 đường MA cho thấy cổ phiếu sắp tiến vào chu kỳ tích lũy khi MA20 cắt xuống MA50 trong giai đoạn tới.

Như vậy, HDG sẽ điều chỉnh nhẹ sau khi hồi phục về ngưỡng 38, rồi trở về ngưỡng hỗ trợ 34 và tích lũy trong vùng giá 34-36 trước khi hình thành xu thế mới.

Khuyến nghị cổ phiếu VCB phù hợp thị trường

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị phù hợp thị trường với giá mục tiêu 58.000 đồng dựa trên kết hợp 2 phương pháp so sánh P/B và chiết khấu lợi nhuận thặng dư RI. Mức giá mục tiêu tương ứng P/B forward 2,3 lần (theo BVPS ước tính 2019 khoảng 25.242 đồng).

Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng dài hạn của VCB nhờ nguồn lực tài chính mạnh, tỷ trọng LDR thấp và quản trị rủi ro hiệu quả trong khi vẫn duy trì tăng trưởng lợi nhuận bình quân năm trên 20% trong 5 năm tới.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.