Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/7

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/7 của các công ty chứng khoán.

CTD sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 120

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã CTD) đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 105.

Tín hiệu về xu hướng tăng đang xác lập khi cổ phiếu hồi phục mạnh khi thanh khoản cũng đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang cho thấy tín hiệu tích cực với xu thế tăng khá vững chắc.

Đường giá CTD cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku và ủng hộ xu hướng tăng giá.

Như vậy, CTD có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tiếp theo tại ngưỡng giá 120 (Fibonacci 38.2%).

Khuyến nghị khả quan đối với ACB với giá mục tiêu 35.100 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư vào chiều 9/7 để công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 6 tháng 2019. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế đạt 3,6 nghìn tỷ đồng (tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái), hoàn thành 48% dự báo cả năm của chúng tôi.

Tăng trưởng tín dụng và tiền gửi lần lượt là 9% và 7%. Ngân hàng đã nhận được thêm 4% tăng trưởng tín dụng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), qua đó đưa tổng hạn mức tăng trưởng tín dụng cho năm 2019 lên 17%, sau khi hoàn thành tuân thủ TT.41/NHNN vào tháng 4/2019. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát tốt ở mức 0,7% và tỷ lệ bao phủ nợ xấu (LLR) vẫn ở mức cao ở mức 156%.

Trong phần hỏi đáp, Tổng giám đốc ACB đã cho biết, chiến lược giai đoạn 2019-2024 sẽ tập trung vào phân phối các gói sản phẩm (bao gồm cho vay, thẻ tín dụng, bảo hiểm...) cho khách hàng bán lẻ và doanh nghiệp nhỏ. Điều này được đánh giá đã tạo ra sự gắn bó giữa khách hàng và ngân hàng và cũng cho phép ACB có thêm phí từ các dịch vụ thanh toán và giao dịch.

Ban lãnh đạo ACB cũng đặt mục tiêu tăng gấp đôi số tài khoản ngân hàng vào năm 2021 lên đến 5 triệu tài khoản. Theo Tổng giám đốc ACB, đây là một cách tiếp cận phù hợp để cải thiện tỷ lệ CASA nhằm đạt 25% vào năm 2021.

Ngoài ra, ACB đang trong quá trình ký hợp đồng bancassurance khác với đối tác mới bên cạnh AIA. Ban lãnh đạo ngân hàng tin rằng đây là một cách tiếp cận quan trọng để tìm kiếm một ứng cử viên phù hợp cho một thỏa thuận độc quyền trong tương lai.

Cuối cùng, ban lãnh đạo ngân hàng đã nhận định việc bán 35,2 triệu cổ phiếu quỹ còn lại sau khi mua lại 6 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu ESOP là không cần thiết do giá thị trường hiện tại không thích hợp và ngân hàng đã có hệ số vốn CAR đạt tiêu chuẩn.

Hiện tại chúng tôi đang có khuyến nghị khả quan đối với ACB với giá mục tiêu là 35.100 đồng/CP. Ở mức giá hiện tại, ACB đang giao dịch với mức P/B dự phóng là 1,4 lần, dựa theo dự báo của chúng tôi.

Khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho PVD với giá mục tiêu 18.000 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD) cho biết sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu cho năm 2017 tỷ lệ 10% (nắm giữ 100 cổ phiếu sẽ được nhận 10 cổ phiếu mới). Ngày giao dịch không hưởng quyền là 29/07/2019.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho PVD với giá mục tiêu 18.000 đồng/CP (tổng mức sinh lời -2,4%). Tại mức giá hiện tại, PVD hiện đang giao dịch tại mức P/E 2019 là 28 lần và P/B là 0,5 lần trên cơ sở dự báo của chúng tôi.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu