(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/8 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu CTI

CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS)

Tại những phiên thị trường phủ một màu đỏ với lực bán mạnh xuất hiện tại tất cả các mã như phiên 9/8 hôm nay thì các mã còn giữ được sắc xanh sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, trong đó nhiều mã do thanh khoản thấp và đang có câu chuyện của riêng mình nên vẫn không bị ảnh hưởng bởi xu hướng bán ra trên thị trường, có mã như cổ phiếu của CTCP Đầu tư và phát triển Cường Thuận IDICO (mã CTI) lại tiếp tục tăng ở mức độ vừa phải với thanh khoản thấp lại cho thấy dòng tiền nóng (đầu cơ) được thu hút khi thị trường tạo lập đỉnh mới đã không tìm đến mã này.

Kết thúc quý II/2017, CTI có doanh thu thuần đạt 301,6 tỷ đồng ngang với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt 39 tỷ đồng, tăng đến 40,2% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu thuần đạt 549,6 tỷ đồng, giảm 2,2% so với cùng kỳ năm trước,  trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 68,65 tỷ đồng, tăng 24,8% so với cùng kỳ, với kết quả này doanh nghiệp đã hoàn thành 53,3% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Với kết quả khả quan, EPS 2017 được chúng tôi dự phóng có thể tăng lên khoảng 2.600 đồng so với dự báo ban đầu là 2.200 đồng và với P/E 2017 forward CTI vẫn vào khoảng 13x cho giá hợp lý vào khoảng 34.000 đồng/CP.

Hiện giá CTI đã chạm đường biên trên của dải Bollinger Band cho khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn cao dù phiên hôm nay đà tăng vẫn được duy trì, chúng tôi duy trì quan điểm tích cực đối với CTI trong dài hạn (như trong báo cáo khuyến nghị chốt lãi ngắn hạn CTI ra vào 7/4) và cho rằng các nhà đầu tư có thể theo dõi Mua vào tích lũy đối với CTI tại vùng giá 29.000-30.000 đồng/CP sau khi mã này điều chỉnh trong thời gian tới đây.

Khuyến nghị nhà đầu tư có thể mua vào FCN

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Chỉ báo kỹ thuật Stochastic (15,3) và RSI(14) của cổ phiếu CTCP Fecon (mã FCN) đã cắt lên đường tín hiệu cho tín hiệu mua ngắn hạn sau giai đoạn phân kỳ nhẹ trước đó. Chỉ báo ADX(14) cũng đã tăng trong các phiên gần đây, cho thấy xu hướng giảm của FCN đang có dấu hiệu hãm lại, nhất là khi FCN đang sắp tiếp cận đến ngưỡng hỗ trợ mạnh của fibonacci 61.8%, được kéo từ vùng đáy tháng 4/2017 lên vùng đỉnh 7/2017. Hiện tại giá đang chuyển động quanh vùng 22-23.

Thanh khoản FCN suy giảm trong nhịp điều chỉnh hiện tại và duy trì ở mức bình quân 20 phiên. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán không còn quá mạnh. Do đó, chúng tôi kỳ vọng FCN có thể tạo đáy quanh vùng giá hiện tại và hoàn thiện sóng điều chỉnh 4 theo Eliot. Nếu thành công, FCN sẽ hướng đến sóng 5 với target 29-30.

Trong ngắn hạn, FCN có thể tăng nhẹ trở lại và sẽ gặp lực cản đáng kể tại vùng kháng cự 24-25, vùng có sự hiện diện của mức đỉnh cũ thành lập trong tháng 6 và tháng 7/2017.

FCN có thể chịu áp lực bán tại vùng cản nói trên trên, do đó khả năng FCN sẽ tích lũy vài phiên và tạo đáy quanh vùng 22-23. Chúng tôi cho rằng đây là cơ hội tốt và nhà đầu tư có thể mua vào khi có sự tham gia tích cực của khối lượng giao dịch với mức mục tiêu là 29-30. Ngưỡng cắt lỗ đặt tại 21.

Khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu TCM

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị khả quan dành cho CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (TCM) với tổng mức sinh lời 14,9% trong bối cảnh doanh thu từ các lĩnh vực có biên lợi nhuận cao là dệt may và vải cao hơn.

Chúng tôi dự báo lợi nhuận sau thuế trừ lợi ích cổ đông thiểu số 2017 sẽ tăng 83,1% lên 209,3 tỷ đồng, chủ yếu nhờ kỳ vọng biên lợi nhuận sẽ cao hơn. Nếu không tính khoản lợi nhuận bất thường từ thương vụ chuyển nhượng 10ha tại KCN Xuyên Á trong quý II, lợi nhuận sau thuế trừ lợi ích cổ đông thiểu số sẽ tăng 60,3% so với năm 2016.

Kế hoạch chuyển nhượng đất bao gồm nhà máy số 3 trong năm nay, có thể mang lại 22 tỷ đồng lợi nhuận bất thường trước thuế, hiện chưa được đưa vào dự báo của chúng tôi.

Sau khi tăng 135,5% từ đầu năm, giá cổ phiếu TCM đã giảm 19,4% trong các tuần qua. Định giá hấp dẫn tại mức P/E 2017 là 8,6 lần nhờ tăng trưởng.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.