(ĐTCK) Bất chấp các thông tin bất lợi đã không thể cản trở xu hướng tăng điểm của VN-Index trong tuần qua. Chỉ số chứng khoán VN-Index lại lầm lũi vượt lên các vùng điểm số quan trọng 780 – 785 và ngưỡng 790 điểm.

Nếu chỉ nhìn diễn biến giao dịch ở các cổ phiếu chủ chốt GAS, VNM, GMD, MSN cùng sự vận động của dòng tiền ở một số cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ thuộc các ngành nghề cơ bản dịch vụ tiện ích, vật liệu, dầu khí cho thấy vùng kháng cự 800 – 820 vẫn là điểm đến của VN-Index trong thời gian tới.

Thị trường vẫn nhích dần lên các mốc kháng cự tâm lý mới cùng với sự xuất hiện của một số cổ phiếu bất ngờ có giao dịch sôi động – Sự cuồng nhiệt của đám đông lại tiếp tục được hâm nóng cho dù các cơ hội dành cho chiến lượt “lướt lát” cổ phiếu ít dần đi.

Phải thừa nhận việc giao dịch ngắn hạn là công việc không dễ dàng khi phải căn thời điểm mua vào rồi phải thời điểm bán ra trong khi diễn biến vĩ mô, rồi thanh khoản trên thị trường đang ủng hộ cho quan điểm VN-Index còn liên tiếp.

Chỉ số giá trên lợi tức của nhiều doanh nghiệp niêm yết vẫn ở mức hấp dẫn. Làn sóng mua đuổi hay cuốn theo các cổ phiếu đang ăn khách đang trở lên thành trao lưu, như những bộ phim hay không có hồi kết.

Chúng ta phải lựa chọn 1 chiến lược quản lý danh mục phù hợp - Hãy giữ cho mình một thái độ thư thái, chỉ mua vào các doanh nghiệp mà mình thực sự hiểu rõ và mua vào ở mức giá hợp lý.

Cho dù khoảng cách giữa mốc 788 điểm của VN-Index trong hiện tại so với mức giá mục tiêu 800 điểm không còn nhiều, nhưng cơ hội tăng giá cho một số cổ phiếu blue chips, cổ phiếu vốn hóa trung bình với cổ phiếu nhỏ thuộc các ngành xây dựng, vật liệu, y tế, dịch vụ tài chính, dầu khí sẽ là khá lớn.

Hãy lựa chọn trở thành nhà đầu tư phòng thủ hay nhà đầu tư chủ động hợp lý để kỳ vọng với 1 mức sinh lời chấp nhận được để tránh cuốn theo sự hưng phấn quá mức khi thị trường đang lên các điểm cao mới.

BIG_Trends
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.