(ĐTCK) “Tham lam khi thị trường sợ hãi” là điều mà nhà đầu tư cân nhắc lưu ý giai đoạn hiện tại. Có thể xuất hiện các phiên giảm điểm mạnh, nhiều cổ phiếu tốt bị bán ra đó là cơ hội mua vào - thị trường điều chỉnh và sẽ lại đi lên.

Những rủi ro địa chính trị đang gia tăng kèm theo cuộc chiến tại Syria đang lan rộng đã và đang ảnh hưởng đến sự ổn định nền kinh tế thế giới, chưa kể đến những tác động tiêu cực đến tâm lý các nhà đầu tư toàn cầu, nhà đầu tư Việt Nam. TTCK thế giới và Việt Nam đã phát đi những tín hiệu điều chỉnh.

VN-Index đã chưa thể vượt qua điểm cao 1.200 điểm mặc dù đã có nhiều phiên tăng vượt qua, nhưng thanh khoản vẫn chưa gia tăng thuyết phục kết hợp với dòng cổ phiếu dẫn dắt triển vọng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán hay bất động sản cũng đã có đà tăng giá mạnh nhất kể từ nhiều năm trở lại, nhưng vẫn chưa đủ lực nâng đỡ thị trường vượt qua vùng kháng cự tâm lý 1.170 - 1.200 điểm.

Nhìn chung, thị trường trong giai đoạn hiện tại cần thêm thời gian điều chỉnh để các cổ phiếu cơ lại dao động quanh vùng giá hấp dẫn hơn. Kinh tế vĩ mô, cũng như các bất ổn chính trị cũng cần phải có những thông tin hỗ trợ chưa kể đến dòng tiền nước ngoài cũng phải có những phiên giao dịch đột phá mới đủ lục kéo VN-Index/VN30 vượt qua ngưỡng 1.200 điểm.

Dù sao đi nữa, thị trường sẽ vẫn tục điều chỉnh về mốc hỗ trợ rất mạnh vùng 1.110 - 1.120 điểm trong tuần tới. Một hai phiên giảm mạnh đầu tuần tới sẽ có thể chạm ngay vùng hỗ trợ này.

“Tham lam khi thị trường sợ hãi” là điều mà nhà đầu tư cân nhắc lưu ý giai đoạn hiện tại. Có thể xuất hiện các phiên giảm điểm mạnh, nhiều cổ phiếu tốt bị bán ra đó là cơ hội mua vào - thị trường điều chỉnh và sẽ lại đi lên.

Xu hướng Uptrend của thị trường vẫn chưa bị phá vỡ, hãy tìm kiếm những mã chưa tăng nhiều hoặc tích lũy thêm các cổ phiếu triển vọng và tiềm năng - Can đảm đi ngược xu hướng và không cần đa dạng hóa danh mục để tập trung vào những cổ phiếu duy trì tăng trưởng dài hạn là thể là chiến lược phù hợp của nhà đầu tư trong thời điểm “nhạy cảm” hiện nay.

Big_Trends
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.