Big_Trends: Nhiều cổ phiếu sẽ là tâm điểm hút dòng tiền

(ĐTCK) Có thể mức biến động toàn thị trường trong tuần tới không nhiều, nhưng nhiều cổ phiếu sẽ có diễn biến biến giá rất tốt, đóng vai trò tâm điểm thu hút dòng tiền thị trường trong giai đoạn tới.

Có thời điểm các nhà đầu tư đã nghĩ đến việc thị trường điều chỉnh (tuần 24 - 28/6) về vùng 935 - 940 điểm là kịch bản xấu và dự báo có thể tồi tệ hơn khi VN-Index có thể giảm tiếp về vùng 920, 860 và thậm chí sâu hơn. Tuy nhiên, trong lúc nhà đầu tư hoảng sợ nhất, thì lúc đó thị trường tạo đáy ngắn hạn vào đảo chiều.

Nếu nhìn lại lịch sử thời điểm đầu tháng 7/2018 thì chúng ta có thể thấy rất trùng hợp khi mà thị trường cũng tạo đáy quanh vùng 890 điểm rồi hồi phục mạnh cho đến vùng 1.000 điểm.

Năm nay thị trường chung có diễn biến khác hơn, dòng tiền sẽ chảy vào những cổ phiếu khác trong bối cảnh kinh tế khác nhiều so với 2018. Điều nhà đầu tư có thể tin tưởng hơn đó là việc thị trường chứng khoán sẽ có những tháng ngày giao dịch sôi động - những tháng 7, 8, 9 giao dịch tích cực của quý III.

VN-Index có chuỗi phiên hồi phục tốt kể từ giữa tháng 5 đến nay khi đáng dấu việc tăng điểm chạm vùng kháng cự rất mạnh 975 - 980 điểm kể cả vùng 980 - 990 điểm tiếp theo cũng không phải thời điểm dễ dàng đối với thị trường khi việc rung lắc lên xuống trong phiên - hoạt động giao dịch ngắn hạn được đẩy mạnh, các hoạt động đầu cơ, hoạt động chốt lời sẽ diễn ra thường xuyên hơn. thị trường vẫn tiếp tục phân hóa và các siêu cổ phiếu lại tiếp tục tăng điểm và đạt các đỉnh cao mới.

Đã có nhiều thông tin hỗ trợ thị trường trong giai đoạn vừa qua. Bên cạnh câu truyện chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu tạm lắng, chỉ số chứng khoán Mỹ có chuỗi phiên tăng mạnh sát vùng đỉnh 27.000 điểm (cao nhất lịch sử) đã cho thấy sức mạnh của các nền kinh tế lớn trong đó có Mỹ vẫn không hề suy giảm, các sự kiện ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu hiện nay chỉ là tạm thời.

Việc Việt Nam và EU ký kết Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA), các hiệp định thương mại mới sau CPTPP sẽ là một trong nhiều động lực cho phát triển kinh tế trong nước.

Số liệu kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2019 khá tốt, chưa kể đến nợ xấu toàn hệ thống tổ chức tín dụng đã giảm mạnh về mốc 1,91%. Tất cả các điều kể trên đã và đang ủng hộ kinh tế Việt Nam, nền kinh tế đang trong giai đoạn tăng trưởng tốt và đặc biệt là thị trường chứng khoán cũng sẽ có những giai đoạn tăng tốc mới.

Trong ngắn hạn, có lẽ thị trường sẽ cần thêm thời gian tăng và điều chỉnh tích lũy tại vùng 975 - 985 điểm trong 1 hoặc thậm chí 2 tuần tới. Cụ thể, rất có thể các phiên giao dịch tuần tới là các phiên tăng điểm và điều chỉnh đan xen tại vùng 980 (+/- 5 điểm). Có thể mức biến động toàn thị trường không nhiều, nhưng nhiều cổ phiếu sẽ có diễn biến biến giá rất tốt, đóng vai trò tâm điểm thu hút dòng tiền thị trường trong giai đoạn tới. Có lẽ những cái tên cổ phiếu sẽ vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm đó là: VRE, VHM, VIC, GMD, HNG, BWE, AAA, PPC, FPT, PVS.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu