(ĐTCK) Gió đông đang về - cơ hội giải ngân mạnh hiếm có đã tới trên TTCK Việt Nam.

Cho dù diễn biến chỉ số VN-Index trong 2 tuần trở lại đây chưa có biến động quá khởi sắc, dòng tiền phần nào dần lan tỏa sang nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn hơn, kể cả rất nhiều các cổ phiếu vừa và nhỏ trên cả 3 sàn giao dịch.

Chỉ số VN-Index vẫn đang tạm thời vận động men theo khu vực vùng 990 điểm. Mặc dù thanh khoản trên toàn thị trường suy giảm, kể cả việc khối ngoại đã giảm tỷ trọng giao dịch mạnh so với 2 tháng đầu năm, nhưng đã quá đủ để nói rằng thị trường chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng tốc hướng tới khu vực 1.000 - 1.100 điểm.

Điểm đáng lưu ý trong hiện tại đó là hòa chung với đà tăng của các chỉ số chứng khoán thế giới, chỉ số Dow Jones hồi phục vượt mạnh qua mốc 26.400 điểm hướng tới mốc điểm lịch sử 27.000 điểm.

Giá dầu Brent đã vượt mốc 70 USD/thùng, kết hợp với những thông tin tích cực về sản xuất công nghiệp của cả Mỹ và Trung Quốc đã cho thấy đà tăng trưởng kinh tế thế giới vẫn còn xa mới có thể gọi là suy thoái và ngay lúc này đây, tâm lý nhà đầu tư cần phải tự tin giải ngân cũng như “đánh có trọng điểm” vào các cổ phiếu hàng đầu, cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt kể cả các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao.

Thực tế diễn biến giao dịch tuần qua cho thấy, nhiều nhóm cổ phiếu dẫn dắt đã bắt đầu bứt phá khỏi nền tảng tích lũy và bắt đầu tăng tốc. Có lẽ, nhóm cổ phiếu dầu khí là nhóm có giao dịch ấn tượng hơn cả khi nhiều doanh nghiệp đồng loạt công bố các thông tin tích cực về kết quả kinh doanh và các nhà đầu tư nhanh nhạy chỉ chờ tín hiệu là lại đồng loạt giải ngân vào các cổ phiếu “hot”.

Nhiều cổ phiếu lớn thuộc các ngành ngân hàng, xây dựng, dược phẩm, tài nguyên cơ bản, dầu khí đã vận động mạnh hơn so với thị trường như GAS, VIC, DHG, PVS, VCB…đây cũng là một trong nhiều yếu tố cho phép chúng ta phỏng đoán VN-Index sẽ tăng tốc thậm chí tăng mạnh trong tuần tới.

Như vậy, chiến lược giải ngân thận trọng, mua gom trong tuần trước sẽ nhường bước cho chiến lực mua lên chủ động hơn. Tất nhiên, mua bán tập chung ở những cổ phiếu dẫn sóng nhiều khả năng sẽ khiến danh mục mức tăng giá tốt hơn so với việc mua vào các cổ phiếu vừa và nhỏ.

Big_Trends
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.