Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 6/5: Xem xét trading khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ 700-730 điểm

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 6/5: Xem xét trading khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ 700-730 điểm

(ĐTCK) VN-Index nhiều khả năng vẫn chưa thể thoát khỏi dao động đi ngang. Sự phân hóa dự báo sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ dựa trên triển vọng kinh doanh của từng nhóm doanh nghiệp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/5. 

Khả năng có một phiên tăng mạnh sắp tới

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn lại diễn biến thị trường các phiên gần đây thì xu hướng vẫn đang là điều chỉnh nhẹ với áp lực bán không quá mạnh, đặc biệt trước những thông tin về kết quả kinh doanh quý I không mấy tích cực và rủi ro Chiến tranh thương mại leo thang trở lại.

Chúng tôi nhìn nhận đây là tín hiệu khá tích cực và nhắc lại quan điểm rằng khả năng ngưỡng hỗ trợ quanh 750 có thể sẽ được giữ vững và một phiên biến động mạnh trở lại có thể sớm xảy ra giúp xác định xu hướng tiếp theo được rõ ràng hơn.

Chúng tôi có phần nghiêng về khả năng một phiên tăng mạnh sắp tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia với tỷ trọng thấp trong vùng này và gia tăng tỷ trọng nếu có phiên breakout, ưu tiên chú ý các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý I khả quan và thu hút được dòng tiền.  

Nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài quan sát

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong phiên tiếp theo, VN-Index nhiều khả năng vẫn chưa thể thoát khỏi dao động đi ngang. Sự phân hóa dự báo sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ dựa trên triển vọng kinh doanh của từng nhóm doanh nghiệp.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài quan sát. Vùng hỗ trợ gần nhất 700-730 điểm, vùng kháng cự 780-810 điểm.

Xem xét trading trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ mạnh 700-730 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tới. Chỉ số vẫn đang có xu hướng dao động sideway trong vùng kẹp 755-760 và 780-783 điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 15-20% cổ phiếu. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và có thể xem xét thực hiện mở các vị thế trading trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ mạnh 700-730 điểm.

Mở một phần vị thế ngắn hạn nếu VN-Index điều chỉnh sâu xuống 740-745 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Những nỗ lực phục hồi vào cuối phiên giúp VN-Index tránh được nhịp giảm điểm. Dù vậy, chỉ số vẫn đang vận động sát cạnh dưới mô hình tam giác cân và điều này khiến chúng tôi duy trì cảnh báo về rủi ro phá vỡ mô hình theo chiều giảm điểm.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chỉ canh mở lại một phần vị thế ngắn hạn nếu VN-Index điều chỉnh sâu xuống vùng hỗ trợ 740-745 điểm.

Các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ giá dầu, đầu tư công sẽ là địa chỉ của dòng tiền

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn đang trong vùng tích lũy và dao động giá đang được thu hẹp cùng khối lượng giảm dần. 3/5 phiên gần đây, áp lực bán chiếm ưu thế hơn, do vậy, việc dao động giá tắt dần cùng thanh khoản thấp là tín hiệu tích cực, cho thấy áp lực bán đã giảm và người mua phải nâng dần giá.

Điểm tích cực là lúc này là khối ngoại đang giảm áp lực bán ròng, ở bên ngoài các quốc gia bắt đầu nởi lỏng lệnh phong tỏa, chứng khoán toàn cầu cũng đang tăng điểm trong ngày hôm nay.

Do vậy, thị trường trong nước sẽ có cơ hội phục hồi hoặc bứt phá khỏi vùng tích lũy trong những phiên sắp tới. Về kỹ thuật, VN-Index đang gặp lực cản ở vùng 780,46  – 783,69 điểm, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ giá dầu, từ đầu tư công, v.v...sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

Tin bài liên quan

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%