Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 19/5: Có thể trải lệnh tại các nhịp điều chỉnh trong phiên

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 19/5: Có thể trải lệnh tại các nhịp điều chỉnh trong phiên

(ĐTCK) Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền vẫn sẽ có xu hướng tập trung ở các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản…).

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/5.

Nhà đầu tư không nên vội mua đuổi ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang trong nhịp tăng giá với mục tiêu là vùng giá 850-870 điểm.

Khả năng tiến xa hơn không được đánh giá cao trong nhịp tăng giá lần này, do đó chỉ số dự báo sẽ sớm đối mặt với diễn biến điều chỉnh.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư không nên vội mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền vẫn sẽ có xu hướng tập trung ở các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản…).

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Nhà đầu tư duy trì nắm giữ các vị thế trong danh mục và có thể xem xét mở các vị thế mua trading trở lại nếu chỉ số vượt thành công kháng cự 940-945 điểm.

Có thể trải lệnh tại các nhịp điều chỉnh trong phiên

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index có phiên phục hồi tích cực, tiến sát cận trên của nến mẹ (ngày 13/5) trong mô hình nến "inside bar".

Mặc dù nhịp điều chỉnh chưa thực sự rõ nét nhưng xung lực của nhịp tăng điểm trong phiên vẫn duy trì ở mức tốt khiến chỉ số có cơ hội cao vượt qua kênh kháng cự dài hạn hiện tại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh tại các nhịp điều chỉnh trong phiên, mở lại một phần vị thế ngắn hạn. Vùng kháng cự/đích kỳ vọng kế tiếp đặt tại 86x điểm. 

Nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 840 điểm 

CTCK MB (MBS)

Thị trường có nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 840 điểm khi các thị trường trên thế giới đang tích cực, các thị trường khu vực châu Âu mở cửa tăng hơn 2% trong khi chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang tăng hơn 1,3%.

Ở trong nước, đang có sự đồng thuận đi lên của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Bên cạnh đó, việc thanh khoản được duy trì ở mức cao như trong phiên hôm nay cho thấy kỳ vọng của giới đầu tư là tích cực cho thị trường.

Về mặt kỹ thuật, thị trường chỉ còn cách ngưỡng 840 điểm chỉ 3 điểm và với đà tăng như hiện tại, ko phải quá khó để thị trường có thể vượt qua, nếu thành công thị trường sẽ nối dài đà tăng trong nhịp tăng mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%