Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 17/4: Tâm điểm có thể là nhóm midcap và smallcap

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 17/4: Tâm điểm có thể là nhóm midcap và smallcap

(ĐTCK) Diễn biến phiên hôm nay vẫn cho thấy nhóm midcap đang duy trì đà tăng tốt, trong khi nhóm largecap đang trong nhịp điều chỉnh tích lũy và nhóm smallcap chưa sôi động như kỳ vọng. Thị trường hiện đã về vùng kháng cự 780-800, khả năng có thể tiếp tục tăng rướn lên dần với tâm điểm có thể là nhóm midcap và smallcap.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/4.

Nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, VN-Index đã ghi nhận diễn biến tăng điểm liên tục từ vùng hỗ trợ 650 điểm. Áp lực bán chốt lời dự báo sẽ tiếp tục gia tăng mạnh trong những phiên tới, đặc biệt khi chỉ số đã tiến vào vùng kháng cự 780-810 điểm.

 Rủi ro giảm điểm theo đó đang có sự gia tăng Nếu kịch bản này xảy ra, chỉ số có thể sẽ lui về vùng hỗ trợ 700-730 điểm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Tâm điểm có thể là nhóm midcap và smallcap

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, giá dầu hiện đang có nhịp giảm test đáy hồi đầu tháng ở quanh vùng giá 20USD/thùng và tín hiệu hiện tại không quá tiêu cực. Chúng tôi đang theo dõi khả năng đồ thị tạo mẫu hình Hai đáy và nếu được xác nhận thì đây sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực cho nhóm Dầu khí.

Diễn biến phiên hôm nay vẫn cho thấy nhóm midcap đang duy trì đà tăng tốt, trong khi nhóm largecap đang trong nhịp điều chỉnh tích lũy và nhóm smallcap chưa sôi động như kỳ vọng. Thị trường hiện đã về vùng kháng cự 780-800, khả năng có thể tiếp tục tăng rướn lên dần với tâm điểm có thể là nhóm midcap và smallcap.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nêu lại quan điểm rủi ro ngắn hạn đang tăng dần tại vùng này và vùng hỗ trợ gần sẽ quanh 720 (MA20) nếu thị trường giảm điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục thiên về chiến lược canh bán và đứng ngoài quan sát chờ tín hiệu điều chỉnh tích cực để tham gia trở lại.

Bán chốt lời tại vùng 780 820 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 782-792 điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường đang có dấu hiệu suy yếu trong những phiên gần đây nên chúng tôi lưu ý đến khả năng thị trường sẽ sớm gặp phải áp lực rung lắc mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì nắm giữ vị thế hiện có và thực hiện bán chốt lời tại vùng 780 820 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi nếu thị trường tiếp tục tăng điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index ngược dòng cuối phiên trước hiệu ứng đáo hạn phái sinh với mức tăng hạn chế. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ở mức cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi nếu thị trường tiếp tục tăng điểm và cần kiên nhẫn chờ nhịp điều chỉnh rõ nét khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần tại 73x trước khi trải lệnh mua trở lại.

Chú ý nhóm cổ phiếu thủy sàn

CTCK Smart Invest

Trên toàn thị trường, chúng tôi thấy đang lan tỏa tới nhóm cổ phiếu thủy sản vào ngày hôm nay. Dữ liệu xuất nhập khẩu gần đây cho thấy giá trị xuất khẩu tôm cá của Việt Nam vào Trung Quốc đang tăng lên rất mạnh có thể là nhân tố chính hỗ trợ cho dòng tiền đầu cơ lúc này.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông