Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 15/4: Tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 15/4: Tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn

(ĐTCK) Thị trường đã tăng 12 phiên trong 14 phiên gần đây, qua đó giữ vững vùng hỗ trợ 650 điểm và có thể đang hướng tới vùng 800 điểm. Nhịp rung lắc có thể ở khu vực kháng cự 770-775 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/4. 

Giữ vị thế quan sát và không nên vội mua đuổi

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index dự báo có thể tiếp tục hồi phục lên vùng giá 780-810 điểm. Tuy nhiên chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là vùng kháng cự mạnh và khó có thể vượt qua trong nhịp tăng giá lần này.

Vì vậy, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát và không nên vội mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Canh bán và đứng ngoài chờ tín hiệu điều chỉnh tích cực mới tham gia

CTCK Phú Hưng (PHS)

Chúng tôi nhận thấy diễn biến phiên hôm nay có phần tương tự với phiên 8/4, khi đều giảm điểm và hồi phục tốt về cuối phiên.

Phiên 8/4 được chúng tôi đánh giá là phiên test cung tích cực với khối lượng thấp và thị trường tiếp tục tăng điểm những phiên sau, tuy nhiên ở phiên hôm nay chúng tôi nhận thấy tín hiệu không thực sự là một phiên test cung tích cực, khi khối lượng tăng so với phiên trước và mức biến động không quá lớn để có thể rũ bỏ nhà đầu tư yếu.

Chúng tôi xem đây là một tín hiệu suy yếu, do đó vẫn giữ quan điểm rủi ro ngắn hạn đang tăng dần tại vùng này và khả năng thị trường sẽ sớm có nhịp giảm về kiểm định vùng hỗ trợ 700-715.

Nhà đầu tư nên tiếp tục thiên về chiến lược canh bán và đứng ngoài quan sát chờ tín hiệu điều chỉnh tích cực mới nên tham gia trở lại. 

Chỉ xem xét mua lại hoặc mua mới khi thị trường điều chỉnh về vùng 700-720 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 780 ± 5 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có thể gặp áp lực rung lắc mạnh và có thể điều chỉnh giảm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các vị thế trung – dài hạn.

Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán chốt lời một phần vị thế tại vùng trên 750 điểm, có thể xem xét chốt lời các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục tại vùng 770-800 điểm.

Các hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới chỉ xem xét thực hiện khi thị trường điều chỉnh về vùng 700-720 điểm.

Tiếp tục tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu xuất hiện vào cuối phiên giúp VN-Index tránh khỏi một phiên giảm điểm hôm nay. Chúng tôi cho rằng rủi ro chỉ số sớm bước vào nhịp điều chỉnh vẫn ở mức cao khi đang thử thách vùng kháng cự mạnh 77x điểm và động lượng tăng điểm đang ần suy yếu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở ở vùng đáy.

Tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu

CTCK MB (MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước duy trì đà tăng nhưng áp lực chốt lời ở nhóm vốn hóa lớn đã xuất hiện nhiều hơn, một số cổ phiếu dẫn dắt vẫn thay nhau đổi trụ để nâng đỡ thị trường và khối ngoại bán ròng đã giảm đáng kể.

Về kỹ thuật, thị trường đã tăng 12 phiên trong 14 phiên gần đây, qua đó giữ vững vùng hỗ trợ 650 điểm và có thể đang hướng tới vùng 800 điểm.

Nhịp rung lắc có thể ở khu vực kháng cự 770-775 điểm, theo đó nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%