Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 13/5: ​Bán trading một phần trong các phiên tăng mạnh tại vùng 845-860 điểm

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 13/5: ​Bán trading một phần trong các phiên tăng mạnh tại vùng 845-860 điểm

(ĐTCK) Với xung lực tăng điểm vẫn đang khá mạnh, thể hiện qua độ dốc lớn, nên nhịp điều chỉnh trước mắt mới chỉ mang tính T+ và nhiều khả năng thị trường sẽ còn một nhịp hồi phục test/vượt đỉnh sau đó.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/5. 

Giữ vị thế nắm giữ nhưng hạn chế mua đuổi

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index ghi nhận diễn biến rung lắc mạnh trong thời gian mở cửa, tuy nhiên nhờ sự dẫn dắt của VNM và nhóm Ngân hàng, chỉ số đã có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp. Đà tăng được duy trì cho tới cuối phiên sẽ giúp tạo hiệu ứng tích cực lên phiên giao dịch tiếp theo.

Mặc dù vậy với việc áp lực bán chốt lời đang có sự gia tăng, khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh kỹ thuật cần được lưu ý. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư giữ vị thế nắm giữ nhưng hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh. 

Bán trading một phần trong các phiên tăng mạnh tại vùng 845-860 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trên đường hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 860-880 điểm trong những phiên kế tiếp.

Khối ngoại mua ròng trở lại trong bối cảnh NHNN giảm một loạt các lãi suất điều hành là các yếu tố đã hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư và có thể sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần vị thế ngắn hạn đang có trong danh mục trong các phiên tăng điểm mạnh tại vùng kháng cự 845-860 điểm.

Mở lại trạng thái ngắn hạn khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ quanh 810 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index nối tiếp mạch tăng điểm với diễn biến tích cực cuối phiên giúp chỉ số tiến sâu lên vùng kháng cự 83x. Chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ trải qua diễn biến rung lắc, điều chỉnh sau khi đã có một nhịp bứt phá từ đáy.

Mặc dù vậy, với xung lực tăng điểm vẫn đang khá mạnh, thể hiện qua độ dốc lớn, nên nhịp điều chỉnh trước mắt mới chỉ mang tính T+ và nhiều khả năng thị trường sẽ còn một nhịp hồi phục test/vượt đỉnh sau đó.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh và có thể mở lại trạng thái ngắn hạn khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ quanh 810 điểm.

Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng

CTCK MB (MBS)

Đà tăng của thị trường càng được củng cố khi NHNN lần thứ 2 trong năm giảm một loạt lãi suất điều hành. Mặc dù có nhịp rung lắc trong phiên sáng nhưng thị trường đã nhanh chóng vượt qua trong phiên chiều nhờ các tin hỗ trợ.

Thứ nhất là thanh khoản đã tăng lên đáng kể trong vòng gần 1 tháng qua, thứ 2 là độ rộng của vẫn được duy trì rất tích cực cho thấy dòng tiền có sự lan tỏa ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt chứ không tập trung riêng ở nhóm trụ. Thứ 3 là, khối ngoại đã tích cực mua ròng trở lại.

Cuối cùng là các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng, nếu không có biến động lớn trong các phiên tiếp theo, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ vượt đỉnh kháng cự 860-880 điểm. Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,194.2 0.0 0.0%
HNX 225.47 0.0 0.0%
UPCOM 78.64 0.88 1.12%