Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/10: Chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/10: Chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn

(ĐTCK) Nếu vùng hỗ trợ 895-900 điểm bị xuyên thủng, chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh mạnh và lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/10.

Chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn để tối ưu hóa lợi nhuận

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 895- 900 điểm và ngưỡng cản quanh 918-920 điểm.

Nếu vùng hỗ trợ 895-900 điểm bị xuyên thủng, chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh mạnh và lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu. Vùng kháng cự 918-920 điểm vẫn làm một vùng cản đáng chú ý đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại.

Do đó, nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn để tối ưu hóa lợi nhuận cho danh mục.

Đóng từng phần khi chỉ số tiến tới vùng đích kì vọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mặc dù chịu áp lực rung lắc trong phiên nhưng lực cung vẫn được hấp thụ tốt. Chúng tôi cho rằng đà phục hồi của chỉ số vẫn đang được duy trì hướng lên vùng kháng cự 93x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế và đóng từng phần khi chỉ số tiến tới vùng đích kì vọng

Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá

CTCK MB (MBS)

Dù đà tăng có phần chậm lại khi qua mốc tâm lý 915 điểm trong phiên hôm nay nhưng thị trường vẫn rất tích cực.

Thứ nhất là thanh khoản đã tăng lên đáng kể trong vòng hơn 1 tháng qua.

thứ 2 là độ rộng của thị trường vẫn được duy trì rất tích cực cho thấy dòng tiền có sự lan tỏa ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt chứ không tập trung riêng ở nhóm trụ.

Thứ 3 là khối ngoại đang có động thái giảm bán ròng ở các phiên gần đây. Cuối cùng là các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, nếu không có biến động lớn, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi lên.

Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng.

VN-Index vẫn có tiềm năng hướng về quanh 920 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên trước, đồng thời độ rộng ở trạng thái tương đối cân bằng cho thấy động lực mua hiện tại chưa đủ mạnh để có thể kéo chỉ số vươn lên cao hơn.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index vẫn có tiềm năng hướng về quanh 920 điểm nhưng áp lực chốt lời ngắn hạn sẽ khiến quá trình đó diễn ra từ từ với những phiên tăng nhẹ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,191.94

-2.26 (-0.19%)

 
VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
HNX 230.5 5.04 2.19%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%