Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/10: Có thể mua mới thăm dò

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/10: Có thể mua mới thăm dò

(ĐTCK) Các tín hiệu kỹ thuật ngày càng tích cực khi VN-Index có nhiều khả năng sẽ bứt phá khỏi kênh giảm kể từ tháng 7, cũng như vùng tích lũy kéo dài từ tháng 9.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/10.

Chỉ chốt lời một phần khi VN-Index tiếp cận vùng quanh 1.39x điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, VN-Index đang một lần nữa thử thách lại cạnh trên của mẫu hình tam giác với vùng kháng cự then chốt tại 1.360 (+/-5) điểm.

Mặc dù có thể còn xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình đi lên, chúng tôi tiếp tục nghiêng về cơ hội vượt cản thành công của chỉ số sau khi kết thúc nhịp điều chỉnh tích lũy đi ngang kéo dài.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế đã mở trong nhịp điều chỉnh vừa qua và chỉ chốt lời một phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 1.39x điểm.

Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK MB (MBS)

Thị trường đi lên trong nghi ngờ với chỉ số tăng nhưng thanh khoản giảm. Các tín hiệu kỹ thuật ngày càng tích cực khi VN-Index có nhiều khả năng sẽ bứt phá khỏi kênh giảm kể từ tháng 7, cũng như vùng tích lũy kéo dài từ tháng 9.

Mặc dù thanh khoản giảm, nhưng độ rộng thị trường vẫn rất tích cực, bên cạnh đó, đã có nhóm dẫn dắt như nhóm chứng khoán ở phiên hôm nay, ngoài nhóm dầu khí vẫn giữ mức tăng tốt.

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý III sắp được công bố, các nhóm được hưởng lợi từ đầu tư công, từ thị trường hàng hóa và việc nền kinh tế mở cửa trở lại.

Có thể mở các vị thế mua mới thăm dò

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index đang đi theo con đường của riêng mình khi một lần nữa “ngược dòng” với chứng khoán thế giới để ghi nhận một phiên giao dịch cực kỳ tích cực.

Sau một thời gian ưu tiên vị thế quan sát, chúng tôi nhận thấy chúng ta có thể mở các vị thế mua mới thăm dò hướng đi và tăng thêm tỷ trọng khi có lợi nhuận.

Một số cổ phiếu đáng chú ý trong phiên hôm nay có thể kể đến như BSI, CTI, HAP, HDG.

Ngoài ra, nhiều mã khuyến nghị trong các phiên trước đều giữ được nhịp tăng đáng kể, quý nhà đầu tư có thể tiếp tục tăng mua thêm ở những mã đó.

Nhiều khả năng vẫn sẽ tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư lan tỏa khi có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành giúp thị trường tăng điểm là: Dịch vụ tài chính, tiện ích và ngân hàng.

Độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX.

Mặc dù tăng trở về ngưỡng 1.350 điểm, việc thanh khoản vẫn đang nằm ở mức thấp cho thấy đà tăng vẫn chưa vững chắc. Chỉ số VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,389.24

4.47 (0.32%)

 
VNIndex 1,389.24 4.47 0.32%
HNX 391.21 2.75 0.7%
UPCOM 99.77 0.09 0.09%
25/10/2021
26/10/2021
27/10/2021
28/10/2021
08/11/2021