Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/3: Ưu tiên nhóm ngân hàng, bất động sản, bán lẻ, dầu khí, thép, đường

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/3: Ưu tiên nhóm ngân hàng, bất động sản, bán lẻ, dầu khí, thép, đường

(ĐTCK) Trạng thái thị trường đang khá trung tính và để ngỏ rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh gối đầu ngắn. Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/3.

Những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá

CTCK MB (MBS)

Khi diễn biến thị trường có những dấu hiệu khiến nhà đầu tư có cảm giác không chắc chắn, thì thị trường lại khỏe bất ngờ cùng với thanh khoản giữ ở mức cao.

Phiên hôm nay là một trong những phiên như vậy, khi cả thị trường tưởng chừng như VN-Index sẽ quay về test ngưỡng 1.150 điểm sau phiên hôm qua, thì tiếp tục được kéo lên và giữ vững mốc 1.185 điểm.

Về mặt tâm lý, phiên tăng hôm nay sẽ mang lại hy vọng cho thị trường sẽ bước vào sóng tăng tiếp diễn. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi có thể cần test lại quanh mốc ngắn hạn này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng tiếp diễn.

Chờ các phiên tăng vượt đỉnh để chốt lời một phần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trạng thái thị trường đang khá trung tính và để ngỏ rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh gối đầu ngắn. Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và chúng tôi tiếp tục bảo lưu khả năng vượt đỉnh của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chờ các phiên tăng vượt đỉnh để chốt lời một phần vị thế ngắn hạn.

Tập trung ở nhóm nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, BĐS...

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ theo chiều hướng giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Vùng đỉnh quanh 1.200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực, trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…

Chưa xuất hiện nhiều đột biến trong xu hướng

CTCK BIDV (BSC)

Trên thị trường, dòng tiền đầu tư có sự cải thiện với 12/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ chưa xuất hiện nhiều đột biến trong xu hướng vào những phiên tiếp theo.

Ưu tiên nhóm Ngân hàng, Bất động sản, Bán lẻ, Dầu khí, Thép, Đường

CTCK Phú Hưng (PHS)

Tín hiệu nến Spinning hôm nay chưa thay đổi nhiều đồ thị kỹ thuật, chỉ số vẫn có thể chịu rủi ro giảm trở lại nền, đặc biệt nếu diễn biến thị trường thế giới tiêu cực trở lại.

Tuy vậy, nếu có xảy ra, chúng tôi cho rằng cũng sẽ không quá tiêu cực khi sự phân hóa khả năng vẫn sẽ tiếp diễn. Ngưỡng hỗ trợ gần sẽ là vùng gap 1.168-1.176 điểm.

Nhà đầu tư có thể tham gia với tỷ trọng ở mức trung bình và cân nhắc gia tăng tỷ trọng lên mức cao nếu có tín hiệu break đỉnh mạnh mẽ.

Ưu tiên tham gia có chọn lọc ở các cổ phiếu mạnh hơn thị trường thuộc các nhóm như Ngân hàng, Bất động sản, Bán lẻ, Dầu khí, Thép, Đường.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,260.58

21.87 (1.73%)

 
VNIndex 1,260.58 21.87 1.73%
HNX 295.75 2.64 0.89%
UPCOM 81.79 0.0 0.0%

Đại hội cổ đông / Lịch sự kiện

21/04/2021
22/04/2021
23/04/2021
24/04/2021
25/04/2021
26/04/2021
27/04/2021
28/04/2021
29/04/2021
06/05/2021