Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/10: Tạm thời hạ dần tỷ trọng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/10: Tạm thời hạ dần tỷ trọng

(ĐTCK) Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay, thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng, trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.330-1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/10.

Ưu tiên cổ phiếu mà tiềm năng tăng trưởng chưa phản ánh hoàn toàn vào giá

CTCK Vietcombank (VCBS)

Trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế cũng như khu vực đang có những biến động mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam là điều không thể tránh khỏi.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn nhìn nhận triển vọng trung-dài hạn của thị trường Việt Nam là tích cực, trên cơ sở mức độ tăng trưởng kinh tế dần hồi phục theo lộ trình nới lỏng các biện pháp giãn cách và công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn đang được thực hiện tốt.

Chúng tôi cũng cho rằng, xu hướng phân hóa nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục chiếm ưu thế, khi những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực trong quý cuối cùng của năm 2021 và tiềm năng tăng trưởng trong năm tới sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền.

Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị giải ngân có chọn lọc trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và nên ưu tiên lựa chọn các cổ phiếu mà tiềm năng tăng trưởng chưa phản ánh hoàn toàn vào giá, tránh mua đuổi cũng như lạm dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro trong trường hợp xuất hiện biến động mạnh.

Nắm giữ vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục kéo dài chuỗi đi ngang và hiện đang vận động tại điểm giữa của mô hình sát vùng hỗ trợ gần quanh 1.330 (+/-5) điểm, tương ứng với ngưỡng Fibonacci Retracement 50% giao với MA100.

Mặc dù khả năng quay xuống cận dưới tại vùng hỗ trợ mạnh 1.30x điểm vẫn để ngỏ, nhưng chúng tôi tiếp tục nghiêng về khả năng bứt phá thành công của VN-Index sau khi hoàn tất nhịp điều chỉnh tích lũy này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chỉ kê mua lại một phần vị thế trading ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Quan sát thị trường vượt qua vùng tích lũy rồi tính tiếp

CTCK MB (MBS)

Một phiên cuốn theo chiều gió, các thị trường chứng khoán toàn cầu đều biến động chứ không riêng gì Việt Nam trong phiên cuối tuần.

Nhìn nhận thị trường một cách khách quan thì thị trường trong nước tiếp tục đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới.

Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay, thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng, trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.330-1.350 điểm. Vì vậy, không cần phải vội vàng, cứ quan sát thị trường vượt qua vùng tích lũy rồi tính tiếp.

Đứng ngoài, hạn chế giải ngân

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường trong phiên cuối tuần tiếp tục chịu ảnh hưởng mạnh bởi đà lao dốc của chứng khoán toàn cầu. Dù VN-Index không thể xuất sắc như những gì đã làm được trước đó 2 ngày, tuy nhiên mức giảm không quá sâu trong phiên là có thể chấp nhận được.

Không đủ động lực để bứt phá và cũng không thể giảm sâu, VN-Index tiếp tục vận động trong trạng thái đi ngang rất khó đoán.

Chúng tôi ưu tiên quan điểm đứng ngoài, hạn chế giải ngân, chờ thêm sự xác nhận tích cực của dòng tiền trước khi mở vị thế mua trở lại.

Một số mã cổ phiếu duy trì đà tăng đáng chú ý trong phiên cuối tuần trước như ACC, BFC, DCM, SFG.

Xu hướng tích lũy tại vùng 1.330-1.350 điểm vẫn sẽ được duy trì

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên ngày 3/10, dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 6/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng kiềm chế đà giảm của thị trường là: tiện ích, viễn thông và hóa chất.

Thanh khoản tăng và độ rộng chuyển sang trạng thái tiêu cực cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn trong giai đoạn tích lũy lâu dài. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Nhịp điều chỉnh về lại ngưỡng hỗ trợ 1.330 điểm cho thấy xu hướng tích lũy tại vùng 1.330-1.350 điểm vẫn sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần tới.

Tạm thời hạ dần tỷ trọng

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Trong phiên 1/10, diễn biến của VN-Index có tranh chấp nhưng nhìn chung đang theo hướng suy yếu. Thanh khoản khớp lệnh tăng so với các phiên trước và gần đạt mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực bán đang gia tăng.

Với tín hiệu suy yếu hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ lùi bước về vùng quanh 1.325 điểm để kiểm tra lại dòng tiền hỗ trợ.

Mặc dù tín hiệu suy yếu chưa mạnh và chưa được xác nhận, nhưng yếu tố rủi ro bất ổn đang gia tăng nên quý nhà đầu tư cần thận trọng cho đến khi có tín hiệu hỗ trợ đủ tốt. Tạm thời nên cơ cấu danh mục theo hướng hạ dần tỷ trọng, đặc biệt là những cổ phiếu đang gây áp lực rủi ro cho danh mục, để bảo toàn thành quả.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,395.53

2.83 (0.2%)

 
VNIndex 1,395.53 2.83 0.2%
HNX 384.88 0.04 0.01%
UPCOM 99.44 0.15 0.16%
19/10/2021
20/10/2021
22/10/2021
25/10/2021
08/11/2021