Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/8: Dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm bluechip

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/8: Dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm bluechip

(ĐTCK) Sự xuất hiện mẫu nến inverted hammer tại vùng kháng cự quanh 880, trong khi chỉ báo động lượng khung ngày của chỉ số đã tiến sát tới vùng quá mua khiến rủi ro điều chỉnh ngắn hạn gia tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/8.

Bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ gần 860-868 điểm.

Sau một nhịp tăng điểm mạnh từ vùng đáy 780-800 điểm, chỉ số hiện đang tiếp cận các vùng kháng cự mạnh trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã đi vào trạng thái quá mua.

Điều này có thể sẽ khiến thị trường xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Áp lực điều chỉnh ngắn của thị trường ở vùng điểm hiện tại đang hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Các nhà đầu tư đã thực hiện bán tại vùng 878-883 điểm, tạm thời đứng ngoài thị trường

Chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục nhưng áp lực bán mạnh vào cuối phiên đã thu hẹp phần lớn mức tăng trong phiên.

Sự xuất hiện mẫu nến inverted hammer tại vùng kháng cự quanh 880, trong khi chỉ báo động lượng khung ngày của chỉ số đã tiến sát tới vùng quá mua khiến rủi ro điều chỉnh ngắn hạn gia tăng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số, và chỉ mở lại một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần tại 855-860 điểm.

Dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm bluechip

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã có 4 tuần tăng liên tiếp để khép lại tháng 8 thành công với mức tăng hơn 10%. Dòng tiền nội là điểm nhấn đáng chú ý đã hỗ trợ thị trường vượt ngưỡng MA200 và vượt đỉnh tháng 7 thành công bất chấp khối ngoại bán ròng.

Về kỹ thuật, đà tăng đang được củng cố và dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips, thị trường sẽ có cơ hội hướng tới đỉnh tháng 6 trong tuần sắp tới.

Nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện một vài nhịp điều chỉnh

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản phiên 28/8 tăng trở lại so với phiên trước đó, trong khi đó, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư tương đối lạc quan về thị trường.

Theo đánh giá của chúng tôi, nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện một vài nhịp điều chỉnh trong những phiên tới trước khi tiếp tục đà tăng về khu vực 885-900 điểm.

Mục tiêu là vùng 910-930 điểm

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Tâm lý thị trường trở nên lạc quan trong ngắn hạn do xu hướng tăng của VN-Index được xác nhận. Mục tiêu là vùng 910-930 điểm dựa trên sự phá vỡ của kênh giá giảm. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Tin bài liên quan

VNIndex

906.19

-1.75 (-0.19%)

 
VNIndex 906.19 -1.75 -0.19%
HNX 132.19 1.61 1.22%
UPCOM 60.74 0.15 0.25%