Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/7: Tránh mua đuổi giá cao

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/7: Tránh mua đuổi giá cao

(ĐTCK) VN-Index đang hình thành mô hình đảo chiều với vùng giá mục tiêu có thể hướng tới 1.325 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/7.

Tránh các quyết định mua đuổi giá cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mặc dù sẽ gặp áp lực rung lắc khi thử thách vùng cản gần tại 1.30x điểm, nhưng với tín hiệu vừa mới break lên khỏi nền tích lũy đi ngang và thanh khoản đang dần cải thiện, cơ hội duy trì xu hướng hồi phục sau đó tiếp tục được đánh giá cao cho chỉ số với vùng đích kỳ vọng tại quanh 1.330 (+/- 5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi giá cao và có thể cân nhắc chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích kỳ vọng đã đề cập.

Tranh thủ các nhịp võng để tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK MB (MBS)

Thị trường duy trì nhịp hồi phục đã sang phiên thứ 4 liên tiếp, đà tăng ngày càng mạnh mẽ bất chấp thanh khoản vẫn ở mức thấp và khối ngoại bán ròng.

Dòng tiền có sự lan tỏa và thị trường có sự cộng hưởng cần thiết của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép …

Về kỹ thuật, VN-Index đang hình thành mô hình đảo chiều với vùng giá mục tiêu có thể hướng tới 1.325 điểm. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp võng trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tiến tới thử thách ngưỡng 1.300 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiến tới thử thách ngưỡng 1.300 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng này.

Nhiều cổ phiếu tốt đã đi vào vùng quá bán và đây là cơ hội

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Duy trì tín hiệu đi ngang trong thời gian qua và chưa có xu hướng chính thức nào cho thị trường. Dòng tiền vẫn e dè thận trọng tham gia làm cho giá trị giao dịch vẫn duy trì thấp.

Gia tăng tỷ trọng ở nhóm bất động sản, bán lẻ hàng gia dụng...

CTCK Vietinbank (CTS)

VN-Index sau nhịp điều chỉnh mạnh từ mức 1.425 điểm đã cho dấu hiệu tạo đáy và ổn định xung quanh ngưỡng hỗ trợ mạnh trung dài hạn 1.270 điểm của đường EMA 100.

Theo đó, nếu VN-Index tiếp tục duy trì được trạng thái ổn định và cân bằng tại ngưỡng hỗ trợ này, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng vào nhóm hiện đang là điểm nhấn giao dịch như nhóm bất động sản, bán lẻ hàng gia dụng, chuyên dụng có diễn biến thu hút dòng tiền tốt.

Trái lại, nếu áp lực điều chỉnh mạnh hiện tại quay trở lại và ngưỡng hỗ trợ 1.270 điểm là không đủ mạnh để níu giữ chỉ số, nhà đầu tư có thể kỳ vọng VN-Index sẽ sớm ổn định tại ngưỡng điểm 1.175-1.180 điểm, tương đương với vùng hỗ trợ dài hạn của đường EMA 200.

Có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,300 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số có thể sẽ chưa thể vượt được hoàn toàn ngưỡng 1.300 điểm và chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản đi ngang trong vùng giá 1.260-1.300 điểm.

Điểm trừ là thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và thị trường sẽ còn ở giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn của nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giảm dần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM và xu hướng ngắn hạn của VNSmallcaps được nâng lên mức TĂNG.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,395.53

2.83 (0.2%)

 
VNIndex 1,395.53 2.83 0.2%
HNX 384.88 0.04 0.01%
UPCOM 99.44 0.15 0.16%