Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/8: Có thể tích lũy cổ phiếu trong những nhịp giảm mạnh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/8: Có thể tích lũy cổ phiếu trong những nhịp giảm mạnh

(ĐTCK) Trong những tuần đầu tháng 08, thị trường sẽ rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin nên biến động của thị trường sẽ chịu sự chi phối chính từ những diễn biến mới của dịch Covid-19.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/8. 

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tích lũy cổ phiếu trong những nhịp giảm mạnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường ghi nhận diễn biến rung lắc mạnh trong thời gian mở cửa phiên 31/7 trước khi chuyển sang trạng thái dao động giằng co ở phần lớn thời gian còn lại của phiên giao dịch. Sắc đỏ là màu chủ đạo cho thấy bên bán có phần lấn lướt.

Do đó, khả năng giảm điểm trở lại trong những phiên tới cần được lưu ý. Nếu kịch bản này xảy ra, chỉ số có thể sẽ lui về vùng hỗ trợ 750-770 điểm.

Chúng tôi cho rằng diễn biến ngắn hạn của chỉ số sẽ dao động trong biên độ 750-820 điểm. Vì vậy, nhà đầu tư có thể thực hiện trading ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ và kháng cự. Trong khi đó nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tích lũy cổ phiếu trong những nhịp giảm mạnh.

Trải lệnh từng phần nếu chỉ số điều chỉnh về vùng 755-770

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap giảm điểm đầu phiên 31/7 nhưng lực cầu bắt đáy tốt đã giúp thu hẹp đà giảm điểm của chỉ số. Mặc dù chỉ số vẫn đang vận động trong vùng đi ngang trung tính nhưng chúng tôi tiếp tục kỳ vọng thị trường sẽ sớm bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn rõ nét hơn trong tuần sau.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh từng phần nếu chỉ số điều chỉnh về vùng 755-770. Trong trường hợp thị trường tiếp tục hồi phục sớm, việc giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản cần được cân nhắc tại vùng kháng cự 82x điểm.

Thị trường sẽ rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin 

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục biến động trong vùng chặn trên bởi ngưỡng kháng cự 810-820 điểm và chặn dưới bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 780 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II đang giảm dần sức ảnh hưởng đối với diễn biến thị trường.

Trong những tuần đầu tháng 08, thị trường sẽ rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin nên biến động của thị trường sẽ chịu sự chi phối chính từ những diễn biến mới của dịch Covid-19.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược trading ngắn tại các điểm chặn mà chúng tôi đề cập ở trên.

Các vị thế mua trading chỉ thực hiện với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ quanh 780±5 điểm, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Chú ý những cổ phiếu đã giảm sâu

CTCK MB (MBS)

Nhịp điều chỉnh qua nhanh, thị trường tuy không thể ngược dòng thành công tuy nhiên với việc thu hẹp đà giảm đáng kể cũng là tín hiệu tích cực đối với tâm lý nhà đầu tư.

Điểm tích cực lúc này là tình hình dịch bệnh trong nước đang được chính phủ quyết liệt ngăn chặn, bên cạnh đó thanh khoản đã được cải thiện.

Do vậy, nhịp hồi có thể vẫn tiếp diễn trong các phiên tới, nhà đầu tư chú ý những cổ phiếu đã giảm sâu, đặc biệt là các mã có tín hiệu phục hồi rõ nét trong phiên 31/7.

Xu hướng giao dịch giằng co

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp, độ rộng thị trường tiêu cực và biên độ thị trường nới rộng đang phản ánh xu hướng giao dịch giằng co.

Phiên cơ cấu lại VN30 cũng không gây ảnh hưởng mạnh cho thị trường khi đa phần nhà đầu tư vẫn đang cẩn trọng xem xét tình hình dịch bệnh Covid-19.

Thận trọng đứng bên ngoài quan sát và chờ những tín hiệu tiếp theo

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Tâm lý thị trường đã trở nên thận trọng khi rủi ro điều chỉnh vẫn còn. Bên cạnh đó, xu hướng giảm ngắn hạn đang hình thành khi đường MA 20 nằm dưới đường MA 50. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng đứng bên ngoài quan sát và chờ những tín hiệu tiếp theo.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%