Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/6: Ngưng mua mới và quan sát

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/6: Ngưng mua mới và quan sát

(ĐTCK) Vùng cản quanh 1.350 điểm sẽ tiếp tục gây áp lực rung lắc cho chỉ số và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh sẽ dần gia tăng nếu VN-Index không sớm vượt qua vùng điểm này.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/6.

Ngưng mua mới và quan sát những tín hiệu tiếp theo

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Cùng với kỷ lục về thanh khoản, số lượng tài khoản nhà đầu tư mở mới trong nước cũng liên tục lập các kỷ lục mới. Đây đang là nhân tố quan trọng trợ lực cho thị trường trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, lực cầu bất chấp của giới đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư F0 đang đẩy thị trường vào trạng thái nóng hơn bao giờ hết. Nhiều cổ phiếu đã bước vào trạng thái “Over buy”, đặc biệt là các cổ phiếu thuộc nhóm tài chính như ngân hàng, chứng khoán và gần đây nhất là nhóm dầu khí.

Thị trường cần có những phiên điều chỉnh để hạ nhiệt những nhóm cổ phiếu này, từ đó mới có thể tiếp tục xu hướng tăng bền vững hơn.

Mặc dù vẫn đánh giá tích cực về xu hướng ngắn hạn của thị trường, nhưng thời điểm hiện tại chúng tôi tạm đưa ra khuyến nghị ngưng mua mới và quan sát những tín hiệu tiếp theo của thị trường.

Chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng, vùng cản quanh 1.350 điểm sẽ tiếp tục gây áp lực rung lắc cho chỉ số và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh sẽ dần gia tăng nếu VN-Index không sớm vượt qua vùng điểm này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn. Chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và chỉ mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ, nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải.

Cẩn trọng với khả năng đảo chiều ngắn hạn của thị trường

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu trụ.

Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.330 điểm, nhà đầu tư nên cẩn trọng với khả năng đảo chiều ngắn hạn của thị trường.

Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn

CTCK MB (MBS)

Thị trường tiếp đà tăng điểm nhờ dòng tiền vào kỷ lục kể từ trước tới nay đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ cuối phiên sáng. Dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, củng cố thêm sức mạnh cho đà tăng hướng đến đỉnh cao mới.

Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư, mặc dù đã được tăng lên đáng kể.

Gia tăng tỷ trọng cho mục tiêu ngắn hạn

CTCK Vietinbank (CTS)

Nhóm VN30 hiện đang tỏ ra yếu hơn so với mặt bằng thị trường chung, cho thấy kịch bản dòng tiền đang bắt đầu lan tỏa mạnh ra nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Xét về các diễn biến dài hạn, VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm tích cực trong bối cảnh đường EMA 50 vẫn đang hướng lên trên khả quan, cùng với việc VN-Index vẫn đang giao dịch bên trên đường trung bình động này với ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại 1.290 điểm.

Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng giải ngân cho mục tiêu ngắn hạn của VN-Index tại 1.350 điểm (kịch bản thận trọng) và/hoặc 1.380 điểm (kịch bản tích cực).

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sớm kiểm định lại ngưỡng 1.364 điểm trong ngắn hạn.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy có thể sẽ lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn gia tăng dần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi ở các nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh như thép, ngân hàng và chứng khoán. Đồng thời, các nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy cao.

VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện rung lắc

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư tăng nhẹ với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện rung lắc trong những phiên tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,377.77

17.85 (1.3%)

 
VNIndex 1,377.77 17.85 1.3%
HNX 318.73 1.66 0.52%
UPCOM 89.55 0.73 0.82%

Lịch sự kiện

21/06/2021
23/06/2021
28/06/2021
30/06/2021
01/07/2021
05/07/2021
07/07/2021
14/07/2021
20/07/2021
21/07/2021
23/07/2021