Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/6: Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/6: Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn

(ĐTCK) Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1.40x điểm. Tuy nhiên, thanh khoản cần phải tăng mạnh trở lại để gia tăng cơ hội vượt cản của chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/6.

Hạn chế mua mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Cú đánh quyết định vào cuối phiên chiều ngày 25/6 đã giúp VN-Index kép lại phiên cuối tuần trong sắc xanh đồng thời ghi nhận tuần tăng điểm thứ hai liên tiếp.

Mặc dù điểm số vẫn đang duy trì sự tích cực, nhưng thanh khoản giao dịch trên HSX lúc này có thể khiến nhiều người lo lắng. Giá trị giao dịch trên HSX liên tục suy giảm qua các phiên và hiện tại chỉ dừng ở mức trung bình của thời điểm cách đây hai tháng.

Điều này cho thấy lực cầu trên thị trường đang yếu đi rõ nét, trong khi thời điểm hiện tại VN-Index cần nhiều động lực hơn để chinh phục vùng kháng cực 1.400 - 1.415 điểm.

Dựa trên diễn biến hiện tại, chúng tôi một lần nữa giữ khuyến nghị hạn chế mua mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh mua đuổi giá xanh cũng như sử dụng margin ở thời điểm hiện tại.

Mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục

CTCK MB (MBS)

Tín hiệu tích cực vào cuối phiên tuần trước 25/6 đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường giúp đà tăng mạnh hơn và đóng của ở mức cao nhất phiên.

Thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm mới với sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán.

Về kỹ thuật, điểm số tăng vượt đỉnh kèm dòng tiền sôi động là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục.

Quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1.40x điểm. Tuy nhiên, thanh khoản cần phải tăng mạnh trở lại để gia tăng cơ hội vượt cản của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc giảm một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tạo lực kéo cho VN-Index tăng giá

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên đầu tuần tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục luân phiên tăng giá, tạo lực kéo cho VN-Index tiến lên các tầm cao mới, nhất là khi sắp tới kỳ chốt NAV 6 tháng đầu năm.

Trong lịch sử các kỳ chốt NAV thị trường đều có được giao dịch tích cực và thường tăng mạnh về cuối phiên.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index được dự báo ở mức 1.400-1.410 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.420-1.430 điểm. Đây được xem là các vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận.

Vận động trong vùng 1.360-1.400 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 25/6, dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có đến 16/19 ngành vận động khả quan. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HSX trong khi bán ròng tại HNX.

Đồng thời, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với với thanh khoản không đổi cho thấy dấu hiệu của hoạt động giao dịch tích cực. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể vận động trong vùng 1.360-1.400 điểm trong tuần sau.

Chốt lời tại các ngưỡng kháng cự và giải ngân ở những nhịp "rung lắc"

CTCK Vietcombank (VCBS)

Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư và số liệu kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp được công bố.

Chúng tôi nhận định chỉ số chung sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy trong vùng 1.350-1.400 điểm trong những tuần tới và trước mắt thì ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.390 điểm.

Khuyến nghị trong ngắn hạn: Cân nhắc chốt lời tại các ngưỡng kháng cự (gần nhất là 1.390 điểm) và chờ đợi có hội giải ngân ở những nhịp "rung lắc" trong phiên.

Trong trung – dài hạn: Chỉ số chưa có khả năng quay lại vùng hỗ trợ 1.350 điểm ngay trong tuần sau và nhà đầu tư vẫn còn khá nhiều thời gian để cơ cấu lại danh mục trước khi bước vào công bố kết quả kinh doanh quý II trong một vài tuần tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,395.33

-0.2 (-0.01%)

 
VNIndex 1,395.33 -0.2 -0.01%
HNX 387.0 2.12 0.55%
UPCOM 99.37 -0.07 -0.07%